Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > 4G Viettel phủ sóng khắp muôn nơi, bao trùm 99% quận huyện cả nước

4G Viettel phủ sóng khắp muôn nơi, bao trùm 99% quận huyện cả nước

Chỉ sau hơn 4 tháng triển khai, mạng Viettel đã phủ sóng rộng khắp trên 704 quận, huyện thuộc 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

4G LTE Viettel

Sóng Viettel phủ sóng khắp muôn nơi

Tính đến ngày 15/3/2017, mạng đã có mặt rộng khắp ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, phủ sóng gần 99% tổng số quận, huyện trên cả nước. Không chỉ triển khai hạ tầng ở các khu vực trung tâm, Viettel còn đưa sóng 4G tới gần 6.300 xã trên toàn quốc, trong đó có nhiều xã ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Viettel đã đưa mạng 4G phủ sóng gần 99% tổng số quận, huyện trên cả nước
Viettel đã đưa mạng 4G phủ sóng gần 99% tổng số quận, huyện trên cả nước

Với “sức mạnh” của mình, Viettel đã đưa sóng 4G tới rất nhiều vị trí đặc biệt trên lãnh thổ Việt Nam như các xã cực đầu của Tổ quốc: xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), xã Hòa Tâm (huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn, Hà Giang) hay Ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia tại xã Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum)…Thậm chí “nóc nhà Đông Dương” đỉnh núi Fansipan tại huyện Sapa (Lào Cai) cũng đã được Viettel.

Kế hoạch 4G trong tương lai của Viettel

Theo kế hoạch dự kiến, từ nay đến hết tháng 3/2017, Viettel sẽ phát sóng hơn 7.300 trạm 4G, nâng tổng số trạm 4G của mình lên gần 28.000 trạm trên toàn quốc. Viettel đảm bảo mạng 4G phủ sóng sâu rộng với chất lượng tốt nhất vào thời điểm khai trương.

Hiện Bộ TT&TT đã cấp phép 4G cho các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone, Gtel trên băng tần 1800 Mhz. Ngày 15/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chuyển lời của Thủ tướng đến các nhà mạng: “Thủ tướng khuyến cáo nhà mạng đã cung cấp 4G phải là 4G thực… 4G phải đúng là 4G chứ không phải là 3G “.

Viettel sẽ phát sóng hơn 7.300 trạm 4G, nâng tổng số trạm 4G của mình lên gần 28.000 trạm trên toàn quốc
Viettel sẽ phát sóng hơn 7.300 trạm 4G, nâng tổng số trạm 4G của mình lên gần 28.000 trạm trên toàn quốc

Ngày 23/1/2017, khi phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông phải nhanh chóng triển khai cung cấp dịch vụ 4G trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo an toàn an ninh trong triển khai mạng 4G.

Bộ trưởng nhấn mạnh không để tình trạng xin cấp phép sớm nhưng triển khai chậm. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ sớm tổ chức đấu giá băng tần 2.6 GHz, cố gắng hoàn thiện trong quý 2/2017.

Với những thành công bước đầu, mạng hứa hẹn sẽ còn vươn xa hơn nữa và sẽ phủ sóng rộng khắp toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *