Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Bitel phủ internet di động gấp 2 lần các mạng còn lại

Bitel phủ internet di động gấp 2 lần các mạng còn lại

Tại Diễn đàn Viễn thông (Telecom Forum ) lần đầu tiên được tổ chức ở , được đánh giá là một mạng có tốc độ phát triển nhanh, đặc biệt là về dịch vụ internet di động.

Ngày 4/10/2016, tại Diễn đàn Viễn thông (Telecom Forum ) lần đầu tiên được tổ chức tại đây, PTGĐ Tào Đức Thắng đã đại diện cho nhà mạng tham gia chia sẻ về kinh nghiệm phổ cập mạng viễn thông tại vùng sâu vùng xa. Cùng với sự hiện diện của các nhà mạng Claro, Movistar và Entel, nổi lên như một mạng có tốc độ phát triển nhanh, được đánh giá cao về dịch vụ internet di động. Chính vì vậy, theo đề xuất của ban tổ chức, mang đến diễn đàn lần này phần trình bày tập trung vào kinh nghiệm phát triển được mạng lưới rộng lớn, đặc biệt với dịch vụ internet 3G. phủ tới 18,000 cụm dân cư trong khi tổng số các nhà mạng còn lại chỉ bằng 50% của . Hiện tại mật độ thâm nhập của đã lên đến 17% dân số tại các tỉnh khu vực phía Đông.

PTGĐ Tào Đức Thắng đã đại diện cho nhà mạng Bitel tham gia chia sẻ về kinh nghiệm phổ cập mạng viễn thông tại vùng sâu vùng xa.
PTGĐ Tào Đức Thắng đã đại diện cho nhà mạng Bitel tham gia chia sẻ về kinh nghiệm phổ cập mạng viễn thông tại vùng sâu vùng xa

Telecom Forum Peru là chuỗi sự kiện viễn thông khu vực của tổ chức Informa ở Mexico, Colombia và các nước vùng Caribê, nhằm hỗ trợ các lãnh đạo điều hành trong khu vực có thể kết nối, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong ngành viễn thông. Tại sự kiện, có hơn 150 đại diện là quản lí điều hành cấp cao về viễn thông của Peru và các quốc gia lân cận cùng thảo luận về những thách thức lớn, chia sẻ chiến lược và những câu chuyện thành công trong khu vực.

Telecom Forum Peru là chuỗi sự kiện viễn thông khu vực của tổ chức Informa ở Mexico, Colombia và các nước vùng Caribê
Telecom Forum Peru là chuỗi sự kiện viễn thông khu vực của tổ chức Informa ở Mexico, Colombia và các nước vùng Caribê

6 tháng đầu năm 2016, Bitel (thương hiệu viễn thông của Viettel tại Peru)  đạt doanh thu 201 triệu soles (đơn vị tiền tệ Peru), tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2015. Tốc độ phát triển thuê bao củaa Bitel là 41% cũng cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru (8%).

Tại Peru, khách hàng sử dụng Internet trên di động chiếm tỷ trọng tới 51% (so với mức 35% năm 2014) và cao gấp 7 lần so với khách hàng cố định băng rộng; tỷ trọng Smartphone cũng chiếm tới 70% tổng số thiết bị bán ra tại quốc gia này. Trong khi đó, doanh thu dịch vụ 3G của Bitel tăng gấp 4,5 lần so với nửa đầu 2015. Theo dự kiến, Bitel sẽ cung cấp dịch vụ 4G vào cuối năm nay.

Theo VTG

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *