Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Bộ trưởng BCVT Campuchia đánh giá cao hoạt động của Metfone

Bộ trưởng BCVT Campuchia đánh giá cao hoạt động của Metfone

Ngày 27/9, ngài So Khun, Bộ trưởng BCVT Campuchia, đã có buổi đến thăm và làm việc với Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại Hà Nội.

Bộ trưởng BCVT Campuchia đánh giá cao hoạt động của MetfoneTại buổi gặp mặt, Bộ trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Viettel đã dành thời gian, tiền bạc và công sức đầu tư vào để người dân được hưởng những dịch vụ viễn thông tốt nhất.

là dự án đầu tư nước ngoài đầu tiên của Viettel và hiện là mạng thông tin di động lớn nhất với 6 triệu thuê bao di động, 480.000 thuê bao cố định và hơn 110.000 thuê bao Interrnet băng rộng. Sở hữu tới 80% tổng số cáp quang tại , hơn 5.500 trạm BTS 2G và 3G phủ sóng di động đến 98% dân số, được coi là nhân tố chính trong việc bình dân hóa dịch vụ viễn thông tại Campuchia, tiên phong cung cấp các dịch vụ truy cập Internet băng rộng có dây và không dây tới khắp các vùng miền. Trong thời gian 2009 – 2011, mật độ điện thoại di động tại Campuchia đã tăng lên gấp 6 lần – từ 15% lên 100%. Bên cạnh đó, cũng cung cấp Internet miễn phí tới 1.000 trường học trên cả nước.

Năm 2011, Metfone được World Communication Award bình chọn là “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tốt nhất tại thị trường đang phát triển”. Dự kiến trong năm 2012, Metfone đạt doanh thu khoảng 300 triệu USD và đạt lợi nhuận hơn 60 triệu USD. Trước đó, công ty này cũng nhận được giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ của năm tại thị trường mới nổi” do Frost & Sullivan Asia Pacific ICT Award trao tặng năm 2010.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *