Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Bưu chính Viettel hỗ trợ công nghệ cho các đại lý thu gom

Bưu chính Viettel hỗ trợ công nghệ cho các đại lý thu gom

Theo Tổng Công ty Bưu chính Viettel (ViettelPost), các đại lý thu gom của ViettelPost sẽ được đơn vị này hỗ trợ về công nghệ. Mỗi đại lý sẽ được cấp 1 tài khoản đăng nhập hệ thống chuyển phát online để tiện việc quản lý, kiểm soát hành trình bưu gửi qua mạng ViettelPost.

Bưu chính Viettel

Đây là một trong những điểm đáng chú ý của chính sách hỗ trợ phát triển đại lý thu gom (mô hình đại lý cấp 1, thay mặt ViettelPost cung cấp dịch vụ bưu chính tới các khách hàng-PV), vừa được chính thức công bố.

Theo ViettelPost, các đơn vị làm đại lý thu gom cho sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ như: được công bố thông tin lên website và một số tài liệu giới thiệu chung của ViettelPost; được hướng dẫn nghiệp vụ và hỗ trợ chăm sóc khách hàng trong trường hợp đại lý trực tiếp thực hiện dịch vụ.

Sau khi 2 bên ký kết hợp đồng, đại lý sẽ được quyền đàm phán, ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng mới và được hưởng mức chiết khấu bán hàng theo doanh số (lên tới 20% doanh thu phát sinh đối với dịch vụ chuyển phát trong nước và 25% doanh thu đối với dịch vụ chuyển phát chuyên tuyến Việt Nam – Campuchia).

Bên cạnh đó, ViettelPost cũng khuyến khích các đại lý thu gom phát triển khách hàng mới và bàn giao lại cho các đơn vị trực thuộc Bưu chính Viettel trên toàn quốc phục vụ với chính sách thưởng từ 1 – 3% doanh thu khách hàng giới thiệu trong thời gian 1 năm.

Cùng với những ưu đãi về giá cước, ViettelPost còn cam kết hỗ trợ các đại lý thu gom về công nghệ. Theo đó, ViettelPost sẽ cấp cho mỗi đại lý thu gom 1 tài khoản đăng nhập vào hệ thống phần mềm hỗ trợ cung cấp dịch vụ chuyển phát online của doanh nghiệp (E-VTP) để các đại lý này thuận tiện trong việc quản lý doanh thu, khách hàng cũng như kiểm soát hành trình bưu gửi, hàng hóa chuyển qua mạng lưới ViettelPost.

Với tài khoản được cấp, đại lý thu gom có quyền truy nhập hệ thống E-VTP tương đương với các bưu cục, được sử dụng những phần mềm ứng dụng hỗ trợ bưu cục như: quản lý khách hàng, nhập doanh thu, khai thác, vận chuyển…

Đồng thời, với các trường hợp phát sinh khiếu nại trong quá trình nhận, gửi bưu phẩm bưu kiện, để được hỗ trợ giải quyết, ngoài việc liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của ViettelPost qua đường dây nóng (04.6266.2200/08.6266.2200), đại lý thu gom còn có thể sử dụng ứng dụng quản lý khiếu nại trên hệ thống phần mềm của ViettelPost.

Mô hình đại lý thu gom được ViettelPost triển khai thử nghiệm từ tháng 3/2012 nhằm thiết lập mạng lưới trung gian bên cạnh kênh phân phối trực tiếp qua gần 160 bưu cục và khoảng 1.000 bưu tá, góp phần giúp Bưu chính Viettel tiếp nhận yêu cầu và cung cấp dịch vụ tới các đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Đến nay, sau 7 tháng triển khai, ViettelPost đã phát triển được trên 80 đại lý thu gom là các siêu thị, cửa hàng của Viettel Telecom, Công ty XNK Viettel cùng các doanh nghiệp chuyển phát chưa có mạng lưới vươn tới tuyến huyện, xã.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, ViettelPost đặt mục tiêu phát triển được khoảng 400 đại lý thu gom trên toàn quốc. Để thực hiện được kế hoạch này đồng thời cũng để tạo điều kiện cho các đại lý thu gom phát triển tốt, thời gian tới, cùng với việc triển khai rà soát, củng cố hệ thống đại lý thu gom đã được đưa vào hoạt động, ViettelPost sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách áp dụng đối với đại lý thu gom.

 (Theo ICTnews)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *