Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Bưu chính Viettel nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Bưu chính Viettel nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chiều 29/6/2012, tại Hà Nội, Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (ViettelPost) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (1/7/1997 – 1/7/2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là DN bưu chính đầu tiên được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng này.

Bưu chính Viettel nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tham dự buổi lễ có Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; Thiếu tướng Dương Văn Tính, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel, Chủ tịch HĐQT ViettelPost.

Tiền thân của ViettelPost là Trung tâm phát hành báo chí thuộc Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội (nay là Tập đoàn Viettel) được thành lập ngày 1/7/1997, khởi nghiệp với 5 nhân viên, 1 dịch vụ duy nhất và 10 khách hàng là các đơn vị quân đội trên địa bàn Hà Nội. Qua 15 năm phát triển, đến nay ViettelPost đã trở thành Tổng Công ty kinh doanh đa dịch vụ với khoảng 1.900 CBCNV, có mạng lưới phủ rộng khắp 63/63 tỉnh, thành phố và 89% số huyện trong cả nước, đồng thời đảm bảo phục vụ tại 24/24 tỉnh của Campuchia. Như vậy, ViettelPost không những là DN bưu chính có mạng lưới rộng thứ hai (sau VietnamPost) mà còn là DN bưu chính đầu tiên của Việt Nam mở rộng đầu tư kinh doanh ra nước ngoài.

Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế nhiều khó khăn, cạnh tranh trong lĩnh vực bưu chính ngày càng khốc liệt, những năm qua, ViettelPost vẫn đạt và duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận cao, đời sống của CBCNV được đảm bảo tốt. Cụ thể, theo thống kê, năm 2006 doanh thu của ViettelPost đạt 91,2 tỷ đồng, tăng 36,6 lần so với năm 2000; thu nhập bình quân đạt 2,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 8,4 lần so với năm 2000; và nộp ngân sách nhà nước 7,6 tỷ đồng. Tiếp đó, trong 5 năm trở lại đây, với việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT để qua đó nâng cao khả năng quản lý và chất lượng các dịch vụ, đã góp phân quan trọng đưa doanh thu của ViettelPost từ 2007 đến 2011 liên tục đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 40%/năm: năm 2011, doanh  thu ViettelPost là 625 tỷ đồng, tăng gấp 6,5 lần nhưng quân số chỉ tăng 20% so với năm 2006; thu nhập bình quân là 7,9 triệu đồng/người/tháng, tăng gấp 3 lần và nộp ngân sách nhà nước 43,4 tỷ đồng, tăng gấp 5,5 lần so với năm 2006.

Nói về mục tiêu phát triển của ViettelPost, TGĐ Lương Ngọc Hải cho biết, hướng tới mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ bưu chính hàng đầu Việt Nam và có tên tuổi trên thị trường thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, những thành tích mà ViettelPost đã đạt được cùng với sự phát triển và thành tích của các DN bưu chính khác trong cả nước đã chứng tỏ các DN bưu chính Việt Nam hoàn toàn rũ bỏ mặc cảm tự ti, tin tưởng rằng các DN bưu chính hoàn toàn có thể phát triển cạnh tranh và làm ăn có lãi, chứng tỏ bưu chính ở Việt Nam có thể trở thành ngành kinh tế năng động, phát triển trong thời gian tới. Điều này cũng cho thấy các cơ chế, chính sách về mở cửa thị trường, thúc đẩy cạnh tranh của Chính phủ, Bộ TT&TT trong lĩnh vực bưu chính là đúng đắn.

Cũng theo Thứ trưởng, thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh có nhiều sự tham gia hơn của các DN bưu chính đặc biệt là DN bưu chính nước ngoài, toàn thể CBCNV ViettelPost cần tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống anh hùng của ngành quân bưu, truyền thống sáng tạo, đổi mới của Viettel để xây dựng trở thành thương hiệu mạnh, là DN bưu chính Việt Nam hàng đầu, góp phần xây dựng bưu chính toàn quốc trở  thành ngành kinh tế mũi nhọn, năng động, đáp ứng được sự mong đợi của Đảng, Chính phủ, đồng thời mang lại cho khách hàng trên cả nước các dịch vụ bưu chính tiện ích hơn, chất lượng hơn.

(Theo ICTnews.vn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *