Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Các chi nhánh Viettel miền Trung hỗ trợ khách hàng sau bão số 10 và 11

Các chi nhánh Viettel miền Trung hỗ trợ khách hàng sau bão số 10 và 11

Để kịp thời hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi hai cơn bão số 10 và bão số 11, trong thời gian này, các chi nhánh Viettel tại Quảng Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

CNVT Quảng Bình thực hiện sạc pin điện thoại miễn phí cho 100% khách hàng tại các vị trí nhà trạm và cửa hàng giao dịch Viettel, tặng tài khoản 30.000 đồng cho mỗi khách hàng, đồng thời tổ chức các đội bán hàng về đến từng thôn, xã để bán các sản phẩm của Viettel. Chi nhánh kết hợp tặng cho khách hàng những món quà thiết thực như dầu ăn, mì chính, bột giặt…

Cũng là tỉnh chịu nhiều hậu quả nặng nề do bão để lại, hiện CNVT Quảng Nam đang tích cực hỗ trợ khách hàng bằng cách đưa đội bán hàng trực tiếp tới 5 huyện bị thiệt hại nặng nề nhất từ bão, nơi các dịch vụ viễn thông của đối thủ bị cắt để kịp thời mang dịch vụ đến cho người dân. Tại đây, mỗi sim di động đều được kích hoạt sẵn với 30.000 đồng tặng thêm vào tài khoản nhằm hỗ trợ khách hàng.

Tại Đà Nẵng, sau khi bão tan, ngoài việc tích cực xử lý sự cố kỹ thuật để đưa mạng lưới trở lại hoạt động bình thường, 100 đoàn viên thanh niên của Trung tâm chăm sóc khách hàng khu vực miền Trung đã tham gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh bãi biển Mỹ Khê do Thành đoàn tổ chức.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *