Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Cận cảnh dự án đem lại giải thưởng quốc tế đầu tiên cho Bitel

Cận cảnh dự án đem lại giải thưởng quốc tế đầu tiên cho Bitel

Chương trình internet trường học đã giúp giành Giải Bạc ở hạng mục “Chương trình xã hội của năm tại khu vực châu Mỹ”. Giải thưởng là lời khẳng định mạnh mẽ giá trị của internet trường học và lợi ích xã hội mà đem lại.

Gia nhập thị trường với triết lý “phát triển kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, sau 5 năm không chỉ cung cấp internet miễn phí đến 4.025 trường học trên khắp như cam kết ban đầu mà còn tích cực mở rộng dự án để đóng góp thêm cho nền giáo dục tại quốc gia nhà.

Trong bối cảnh nền giáo dục Peru còn nhiều bất cập và cần được cải thiện, đặc biệt là ở cấp tiểu học, Chính phủ Peru đã thực hiện chương trình “Mỗi trẻ em một laptop” (OLPC). Được triển khai từ đầu năm 2007 đến năm 2011, chương trình OLPC nhằm mục đích mở ra cho các em một cánh cửa tri thức toàn cầu. Mang trong mình sứ mệnh to lớn và nhiều ý nghĩa nhưng chương trình đã gặp phải khó khăn lớn nhất: kết nối internet. Viettel Peru S.A.C (Bitel) đã đến vào đúng thời điểm!

Áp dụng triết lý “phát triển kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội” tại 9 quốc gia trên thế giới, giáo dục luôn là sự lựa chọn đầu tiên của Viettel và bây giờ là của Bitel. Với quan điểm sự phát triển của xã hội là nền tảng cho sự phát triển kinh doanh, Bitel đã trúng thầu các băng tần 1900MHz cùng với cam kết cung cấp internet miễn phí tới 4.025 trường học trong vòng 10 năm. Dự án internet miễn phí cho các trường học được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 cung cấp internet tới 1.208 trường với tốc độ 2,5 Mbps, Giai đoạn 2 cung cấp internet cho 1.208 trường với tốc độ là 1,6 Mbps và Giai đoạn 3 là 1.609 trường với tốc độ 1 Mbps.

Cận cảnh dự án đem lại giải thưởng quốc tế đầu tiên cho Bitel - Ảnh 1

Sau một năm nhận được giấy phép, trước bối cảnh thị trường đã bão hòa, Bitel đã quyết định sử dụng chiến lược đầu tư cơ sở hạ tầng cáp quang Internet. Để thực hiện chiến lược này, Bitel đấu thầu băng tần 900MHz, đi kèm cam kết khó khăn hơn là cung cấp Internet miễn phí cho 718 địa điểm với tốc độ Internet 2 Mbps, trong đó có 438 trường học, 168 tỉnh và 122 trung tâm y tế. Điểm khó của dự án thứ hai này nằm ở chỗ: hầu hết những khu vực cần lắp đặt và cung cấp dịch vụ internet đều ở vùng sâu vùng xa, thậm chí có một số khu vực không có dấu chân của nhà mạng nào (do địa thế quá phức tạp các nhà mạng khác không muốn mạo hiểm đầu tư).

Sau 3 năm thực hiện và hoàn thành dự án đầu tiên như dự kiến, Bitel không chỉ cung cấp internet băng thông rộng đến 4.025 trường học trên khắp Peru như cam kết của mình mà còn tích cực mở rộng dự án của mình để hỗ trợ giáo dục tại Peru. Trong năm 2014, Bitel cung cấp dịch vụ Internet cho một số sự kiện của Bộ Giáo dục như các buổi lễ khánh thành trường học, hỗ trợ triển khai Hệ thống Giáo dục ảo để đào tạo cho giáo viên. Bitel cũng đã chào đón đội tuyển Olympic Hóa học của Peru để tham gia lần thứ 46 Olympic Hóa học tại Việt Nam và cung cấp cho mỗi thành viên trong đội 1 máy tính.

Cận cảnh dự án đem lại giải thưởng quốc tế đầu tiên cho Bitel - Ảnh 2

Đặc biệt, với lợi thế mạng lưới Internet 3G của mình tại các khu vực xa xôi là Loreto hay Amazon, ngay trong ngày khai trương thương hiệu, Bitel đã trao tặng một phòng internet bao gồm 25 máy tính và 10 năm internet băng thông rộng miễn phí cho trường tiểu học ở I.E.P.M. N°61.006 tại Iquitos (Loreto), góp phần không nhỏ trong việc đem lại cơ sở vật chất giáo dục cho các trẻ em ở đây.

Sau 5 năm, với nhiều khó khăn và thách thức, công sức và cái tâm của Bitel với đất nước và xã hội Peru đã được ghi nhận. Chương trình Internet trường học giành Giải Bạc ở hạng mục “Chương trình xã hội của năm tại khu vực châu Mỹ”. Giải thưởng là lời khẳng định mạnh mẽ giá trị của internet trường học và lợi ích xã hội mà Bitel đem lại.

Nhìn lại những con số nổi bật của dự án

  • 463 trường được cung cấp dịch vụ internet miễn phí (hơn 20% tổng số trường tiểu học ở Peru).
  • 600.000 người đã được hưởng lợi các dịch vụ internet miễn phí (gần 20% trẻ em ở độ tuổi 6-11 trên toàn quốc).
  • 18.200 km cáp quang triển khai cho toàn bộ dự án (gấp 7 lần chiều dài Peru, từ Tacna đến Tumbes).
  • 163 cột cáp đã được lắp đặt để cung cấp dịch vụ tại Peru.
Theo VTG

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *