Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Dịch vụ 1068 của Viettel hút khách

Dịch vụ 1068 của Viettel hút khách

Từ ngày 1/12/2010, Viettel chính thức cung cấp dịch vụ giải đáp thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội qua đầu số 1068 cho khách hàng nội mạng sau 4 tháng thử nghiệm.

Tổng đài 1068

Trong 5 ngày đầu, cung cấp dịch vụ, từ 1-5/12/2010, lưu lượng cuộc gọi tới đã tăng gần 50% so với cùng kỳ của tháng 11/2010.

Theo thống kê, thông tin được khách hàng quan tâm nhiều nhất là dịch vụ viễn thông (25%), tra cứu danh bạ điện thoại (16%), thông tin thể thao (11%), thông tin , ca nhạc, du lịch, y tế sức khỏe, giao thông vận tải,…

Thời gian đầu triển khai, Viettel cung cấp dịch vụ cho khách hàng nội mạng (gồm thuê bao di động, cố định, Homephone của Viettel) với giá cước là 2.000đ/phút (đã bao gồm VAT). Mức cước này áp dụng chung cho các thuê bao (cả trả trước và trả sau) trong mạng Viettel và không phân biệt giờ cao điểm, thấp điểm. Phương thức tính cước dịch vụ là phút + phút. So với các dịch vụ tương đương trên thị trường hiện nay, dịch vụ của Viettel có mức thấp hơn từ 30-50%. Không chỉ thế, dịch vụ này của Viettel chỉ cung cấp qua 1 đầu số nên khách hàng ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào trên cả nước cũng có thể yêu cầu tra cứu thông tin, tư vấn khi gọi lên 1068 của Viettel.

Trong thời gian tới, Viettel sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và dự kiến đầu tháng 1/2011 sẽ phục vụ các khách hàng ngoài mạng trên toàn quốc, đồng thời cung cấp thêm các dịch vụ tư vấn chuyên sâu,…

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *