Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > eMoney – Sản phẩm “đo ni đóng giày” cho thị trường Campuchia

eMoney – Sản phẩm “đo ni đóng giày” cho thị trường Campuchia

Tại một quốc gia mà đa phần người dân không có tài khoản ngân hàng, giải pháp đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của đất nước cũng như đem lại cuộc sống thuận tiện hơn cho người dân.

Với sản phẩm , đã giành được Giải Bạc Giải thường Kinh doanh Quốc tế 2016 (International Business Awards – ) hạng mục “Dịch vụ mới tốt nhất của năm”.

vốn là quốc gia có tỷ lệ sở hữu tài khoản ngân hàng thấp, chỉ ở mức 5% (7-8 triệu người). Tỷ lệ này được coi là thấp nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á. Tại các vùng nông thôn, người dân đôi khi phải mất tới nhiều giờ để đến được văn phòng giao dịch gần nhất. Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ thì ngân hàng lại không làm việc. Do đó nhiều người lựa chọn các hình thức chuyển tiền không chính thống khác như chuyển bằng taxi, xe ôm hoặc chờ tới tận khi về thăm nhà. Nhìn chung, đây là một phương thức kém an toàn và mất thời gian.

Nhận thức được điều này, đã phát triển dịch vụ ví điện tử , mang lại giải pháp tốt nhất để giải quyết những khó khăn nêu trên cho người dân . Ngày 1/5/2015, dịch vụ ví điện tử chính thức hoạt động.

Để chuyển tiền với eMoney, khách hàng chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động, trung bình từ 10-15 giây. Rất nhanh chóng và an toàn. Trong khi với một số hình thức chuyển tiền không chính thống như gửi tiền cho lái xe, khách hàng phải bỏ ra tới 1-5$ trên mỗi 100$ chuyển đi thì sử dụng eMoney lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Chi phí chỉ ở mức 0,50$ cho dịch vụ tương ứng. eMoney cũng đem lại những tiện ích khác như rút/nạp tiền, thanh toán hóa đơn, mua hàng hóa, nạp thẻ, chi trả lương.

Tiện ích đa dạng, chi phí phải chăng, mạng lưới đại lý rộng khắp với hơn 4.500 điểm giao dịch trên toàn quốc khiến eMoney ngày càng thu hút được nhiều khách hàng. Việc đem lại sự an toàn và tiện lợi cho khách hàng dựa trên hệ thống kênh phân phối 24/7 có sẵn chính là nguyên nhân đem đến sự thành công cho eMoney.

eMoney – Sản phẩm đo ni đóng giày cho thị trường Campuchia

Tuy nhiên, thành tựu lớn nhất mà eMoney đạt được chính là sự hài lòng của khách hàng. Anh Samnang, một khách hàng eMoney chia sẻ: “2 tháng trước, bố tôi bị ốm, cần tiền đi khám ở tuyến huyện, và mua thuốc để điều trị, tôi phải gửi tiền qua taxi về. Tuy nhiên do taxi không đi về đến tận xã mà bố tôi đang sinh sống được, nên người nhà tôi phải đi từ xã lên trung tâm tỉnh để nhận tiền, vừa tốn tiền vừa mất thời gian. Sau đó, có 1 người bạn trọ cùng nhà đã giới thiệu cho tôi về dịch vụ chuyển tiền eMoney. Giờ đây tôi chỉ cần ra điểm giao dịch gần nhất để chuyển tiền, chỉ chưa tới 1 phút là bố tôi đã có thể nhận được tiền để mua thuốc.”

Trong thời gian tới, Metfone sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới điểm giao dịch, đảm bảo người dân không phải đi xa để rút tiền. Khách hàng sử dụng smartphone có thể chuyển, rút tiền, mua hàng online và thanh toán hóa đơn mà không cần đích thân tới giao dịch tại ngân hàng.

Theo VTG

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *