Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Giấy phép viễn thông thứ 4 tại Myanmar sẽ được cấp trong 2 tháng tới

Giấy phép viễn thông thứ 4 tại Myanmar sẽ được cấp trong 2 tháng tới

Theo thông tin từ Bộ Bưu chính Viễn thông , nếu không gặp vướng mắc gì trong quá trình làm thủ tục, liên doanh của Viettel tại sẽ nhân giấy phép trong vòng 2 tháng tới, trở thành nhà mạng thứ 4 và cuối cùng tại quốc gia này.

Sau lễ ký kết hợp đồng liên doanh ngày 08/09/2016, liên doanh của Viettel tại đang gấp rút hoàn tất mọi thủ tục để xin cấp giấy phép viễn thông thứ 4, và là giấy phép cuối cùng tại quốc gia này. Liên doanh hy vọng không gặp trở ngại gì để có thể nhận giấy phép trong 2 tháng tới và bắt đầu triển khai xây dựng hạ tầng vào năm 2017. Viettel sẽ xây dựng mạng lưới dựa trên công nghệ 3G tần số 900Mhz và 2100 Mhz và cũng nhanh chóng cung cấp dịch vụ 4G trên dải tần 1800Mhz nếu được chính phủ cấp phép bổ sung vào cuối năm nay. Đồng thời, liên doanh cũng tiết lộ với tờ Times rằng đã chọn được tên thương hiệu và sẽ tổ chức họp báo để công bố trong thời gian sớm nhất.

Ngành viễn thông Mynamar đã có những chuyển biến rất tích cực từ năm 2011: sự tham gia của 2 nhà mạng nước ngoài là Ooredoo và Telenor đã góp phần làm tăng mật độ thâm nhập di động nước này đạt tới trên 80%. Trong đó, nhà mạng nhà nước MPT vẫn đang chiếm lĩnh thị trường với hơn 20 triệu khách hàng, còn Telenor và Ooredoo lần lượt có 17 triệu và 8 triệu khách hàng. Đây được coi là khó khăn lớn mà liên doanh của Viettel cần phải vượt qua. Tuy nhiên, Viettel cũng có lợi thế khi tranh thủ được tài nguyên có sẵn của đối tác Star High với 1.000 vị trí trạm và hơn 13.000km cáp. Với kinh nghiệm chinh phục các thị trường mới nổi của Viettel và tiềm lực của các đối tác, liên doanh đặt mục tiêu sớm thâm nhập thị trường và nhanh chóng xây dựng một mạng viễn thông rộng khắp, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Mật độ thâm nhập điện thoại di động tại Myanmar đã tăng vọt trong những năm gần đây.
Mật độ thâm nhập điện thoại di động tại Myanmar đã tăng vọt trong những năm gần đây

Myanmar là thị trường mà Viettel “mai phục” suốt 10 năm. Đến nay, Viettel tìm được cơ hội thâm nhập thị trường thông qua liên doanh với Myanmar National Telecom Holding Public và công ty nhà nước Star High Public Company. Trong đó, Viettel nắm giữ 49% cổ phần và chức vụ giám đốc điều hành cũng sẽ do cán bộ Viettel đảm nhận. Hai đối tác đều là những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành viễn thông.

Theo Báo MMtimes

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *