Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Khánh thành cầu treo qua sông Pô Kô

Khánh thành cầu treo qua sông Pô Kô

Ngày 28/1, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ Khánh thành cầu treo bắc qua sông Pô Kô tại thôn Chả Nội 2, xã Đắc Nông, huyện Ngọc Hồi, Kon Tum sau hơn 5 tháng thi công.

Khánh thành cầu treo qua sông Pô Kô

Được khởi công vào ngày 5/8/2010, cầu treo dân sinh thôn Chả Nội 2 có chiều dài 99m, mặt cầu rộng 1,2m dành cho xe hai bánh và người đi bộ. Cầu được thiết kế kiên cố với hai móng trụ cầu bằng bê tông cốt thép, thân trụ và hệ thống dây cáp treo lắp đặt bằng vật liệu sắt. Cầu được lắp lưới sắt bảo vệ. Tổng kinh phí xây dựng cầu gần 1,1 tỷ đồng do Viettel tài toàn bộ.

Cầu khánh thành và đưa vào sử dụng phục vụ 100 hộ dân đang sản xuất canh tác mì, cà phê, cao su bên kia sông Pô Kô, cũng như giúp người dân đi lại dễ dàng, an toàn. Đặc biệt, các em học sinh đến trường không phải vượt sông Pô Kô bằng cách đu dây, hay bơi vượt sông.

Đăk Nông là xã nghèo của huyện Ngọc Hồi với chủ yếu là người đồng bào Stiêng, chiếm trên 90% sống chủ yếu bằng nghề trồng mì. Cầu treo xây xong sẽ giúp người dân trong huyện phát triển kinh tế kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất gắn với thị trường, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *