Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Không chỉ là bưu chính

Không chỉ là bưu chính

(DĐDN) – Theo ông Lương Ngọc Hải, TGĐ TCty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) nền kinh tế có tăng trưởng hay không chỉ cần xem hoạt động của các đơn vị bưu chính có hiệu quả không. Ông cho rằng kinh tế Việt Nam đã có sự cải thiện và có dấu hiệu tăng trưởng, bởi bản thân Viettel Post đã có sự tăng trưởng đều đặn và là thành viên của câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỷ.

Viettel-Post-Khong-chi-la-buu-chinh

Mục tiêu của là tiến dần để trở thành một đơn vị logistic và thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay VTP đang là nhà cung ứng các giải pháp hậu cần cho các trang thương mại điện tử… mà để làm được điều đó là sự cạnh tranh bằng chiều sâu.

Chọn lối đi riêng

Ông Lương Ngọc Hải khẳng định: không chọn cách đối đầu với DN nước ngoài có mặt tại Việt Nam như UPS, Fedex, DHL, TNT… tại thị phần bưu chính từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại ở những thị trường lớn, chấp nhận đóng vai trò như một đại lý của họ trong dây chuyền vận chuyển. Tuy nhiên, vẫn tìm con đường riêng cho mình khi chọn cách tự xây dựng mạng lưới hạ tầng tại các thị trường gần, nhưng có lượng khách hàng lớn như Campuchia, Trung Quốc. Bắt đầu phát triển mạng lưới từ năm 2009, đến nay riêng với thị trường bưu chính từ Việt Nam sang Campuchia và ngược lại, mạng lưới đã có mặt tại 23/23 tỉnh/thành của Campuchia, đảm nhiệm 100% chu trình vận chuyển, giao nhận, mà không cần hợp tác với đối tác nước ngoài. Đây là điểm khác biệt của khi là đơn vị bưu chính trong nước duy nhất hoạt động tại thị trường nước ngoài.

Tại thị trường nội địa, nhận thấy thế mạnh của mình khi DN nước ngoài vẫn chưa thực sự “nắm quyền kiểm soát” do mạng lưới hạ tầng các điểm trung chuyển, giao nhận còn hạn chế, Viettel Post đã xây dựng chiến lược “mạng lưới đi trước, kinh doanh đi sau” để tạo lợi thế riêng. Và với mạng lưới đứng thứ 2 tại Việt Nam, với 4 Cty thành viên, 61 chi nhánh tỉnh, 177 bưu cục, mạng phủ tới 98% quận huyện (chỉ còn 1 số huyện đảo); gần 80% xã trên toàn lãnh thổ có sự hiện diện mạng lưới phục vụ, Viettel Post đã thực sự tạo được lợi thế trên sân nhà, điều mà các DN nước ngoài phải mất không ít thời gian mới làm được. Đồng thời, ngoài hơn 1.000 nhân viên giao nhận, Viettel Post có tới gần 15.000 cộng tác viên địa bàn của Viettel Telecom, đây quả thật là những cánh tay vươn dài của Viettel Post để tăng lợi thế cạnh tranh về chất lượng và mạng lưới.

Không dừng lại ở đó, năm 2013, Viettel Post đã chính thức mở rộng thêm mạng lưới kết nối trực tiếp đến 11 quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực Châu Á, bao gồm: Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Bruney, Macau, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều này đã khiến Viettel Post chủ động thị trường tại các quốc gia này, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn dịch vụ có chất lượng. Cam kết thời gian toàn trình chuyển phát bằng với các hãng quốc tế song giá cạnh trạnh hơn từ 30%-50%.

Làm chủ công nghệ

Nói về thế mạnh của Viettel Post, phải kể đến những giải pháp hậu cần cho Thương mại điện tử. Với sự hỗ trợ rất lớn của CNTT, đặc biệt là từ tập đoàn Viettel đã giúp Viettel Post không những giảm được chi phí cho chính mình mà góp phần đưa giá cước bưu chính thấp hơn các đối thủ cạnh tranh từ 3% – 5%.

Trong thời hội nhập, làm chủ được công nghệ là rất cần thiết trong việc chuẩn hóa khâu chuyển phát, phát triển mạng lưới, kho vận. Ông Lương Ngọc Hải cho biết: chúng tôi đã ra nước ngoài để tìm hiểu, giao lưu với các đơn vị chuyển phát, tìm hiểu về công nghệ họ đang sử dụng. Tuy nhiên, những công nghệ đó, sau khi được Viettel Post tham khảo, nhập về đã được cụ thể hóa bằng quy trình phù hợp với Việt Nam nói chung và cách điều hành của Viettel thì mới phát huy hiệu quả. Và ứng dụng CNTT là yếu tố quan trọng nhất đối với chúng tôi, chỉ điều đó mới giảm được chi phí và lợi nhuận mới tăng.

Đầu tư hiện đại hóa nền tảng công nghệ, nâng cấp chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, nhằm cải thiện sức cạnh tranh. Đến nay, Viettel Post dã thực sự làm chủ về công nghệ, làm chủ cuộc chơi trên sân nhà. Chỉ cần một tin nhắn, khách hàng của Viettel Post ngay lập tức biết được gói hàng của mình đi đến đâu, hoặc tra cứu trên mạng để theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa thông qua bản đồ số. “Công nghệ chính là yếu tố thay đổi chuỗi giá trị trong dịch vụ bưu chính khi giao dịch thương mại điện tử ngày càng phát triển”, ông Hải cho biết.

Doanh thu trong 2013 của Viettel Post vượt qua con số 1.000 tỷ, tăng trưởng 130% so với năm 2012.

Trước đây, mỗi ngày Viettel Post xử lý 4.000 – 5.000 bưu phẩm, thì nay riêng ca đêm của Tổ thư cũng xử lý hơn 20.000 bưu phẩm/ngày. Hay việc cải tiến việc nhập kiện bằng tay, kiểm tra thủ công thì nay Viettel Post đã có thiết bị quét mã vạch không dây, cho phép người sử dụng có thể quét mã vạch trong bán kính 100 m. Vậy là khó khăn dần dần được khắc phục. Viettel Post lột xác, doanh thu tăng vọt, 100% bưu tá sử dụng máy tính. Ứng dụng công nghệ thông tin đã phủ hơn 80% công đoạn làm việc và mang lại doanh thu gấp 10 lần thời kỳ lao động chân tay.

Không chỉ có CNTT được chú trọng mà việc phát triển hạ tầng, theo ông Hải cũng là rất quan trọng trong việc giảm chi phí, tăng năng suất lao động. Trong năm vừa qua, Viettel Post đã đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, với việc đầu tư 3 trung tâm chia chọn tại HN, TP HCM, Đà Nẵng. Trong năm tới Viettel Post sẽ tiếp tục xây dựng một trung tâm chia chọn nữa tại Cần Thơ. Đây là bước đệm, là cơ sở hạ tầng cho Logistic và TMĐT của Viettel Post phát triển mạnh hơn nữa.

Với những thành công đã làm được trong những năm qua, Viettel Post đã đạt được nhiều giải thương quan trọng. Gần đây nhất là giải “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2013”. Điều này theo ông Hải là sự khẳng định vị thế mới của người Viettel: “Người tiêu dùng hiện đã biết đến Viettel không chỉ có viễn thông mà còn ở dịch vụ chuyển phát, kho vận và TMĐT. Trong thế giới ngày nay viễn thông làm cho con người xa nhau hơn thì chuyển phát qua những món quà, bưu phẩm sẽ làm cho con người gần nhau hơn”.

Khi được hỏi chiến lược kinh doanh của Viettel Post trong những năm tới, ông Hải chia sẻ: Chúng tôi là vẫn cạnh tranh bằng chất lượng, cung ứng thời gian thực về bưu phẩm, bưu kiện.  Mục tiêu của TCty phải cố gắng phấn đấu đạt doanh thu 2.000 tỷ vào năm 2015.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *