Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Myanmar: Viettel dự kiến sẽ đầu tư tới 2 tỷ USD trong vòng 5 năm

Myanmar: Viettel dự kiến sẽ đầu tư tới 2 tỷ USD trong vòng 5 năm

Viettel dự kiến sẽ đầu tư tới 2 tỷ USD trong vòng 5 năm và bắt đầu triển khai xây dựng trong đầu năm 2017. Viettel có thể sử dụng tài nguyên 1000 cột CDMA có sẵn từ đối tác.

Theo thông tin đã đưa, Viettel đã triển khai kinh doanh trên 10 nước tại châu Á, châu Phi và châu Mỹ, liên doanh với các đối tác địa phương tại Viettel sẽ nắm giữ 49% cổ phần. Đối với số cổ phần còn lại, 23% được nắm giữ bởi Thế National Holding Public Limited – Công ty quản lý 11 công ty trong nước, trong khi 28% sẽ đến từ công ty Star High Public – công ty được hỗ trợ bởi Economic Corporation (MÉC).

Ông Y Zaw Min Oo, thành viên hội đồng quản trị Công ty The National Holding Public Limited cho biết họ đã ký thỏa thuật với Viettel. Quy trình xin giấy phép đang được tiến hành và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2016. “Chúng tôi vẫn đang xem xét liệu có nên triển khai dịch vụ 2G hay chỉ bắt đầu từ 3G” ông nói. đã tự do hóa lĩnh vực viễn thông vào năm 2014 khi giấy phép viễn thông được cấp cho hai nhà mạng nước ngoài là Telenor và Ooredoo.

Trong một cuộc phỏng vấn với Deal Street Asia, ông cho biết, nhà mạng thứ 4 tại Myanmar có thể sử dụng 1.000 tháp CDMA từ đối tác và có lợi thế trong việc phân phối cũng như mạng lưới lớn hơn 3 nhà khai thác còn lại là MPT, Telenor và Ooredoo.

Ông Oo cũng cho biết Myanmar hiện đã có hơn 10.000 tháp.

Myanmar Post and Telecommunications (MPT) hợp tác với doanh nghiệp của Nhật Bản là KĐI và Sumitomo hiện có 18 triêụ thuê bao, trong khi Ooredoo có 8 triệu thuê bao và Telenor có 16,9 triệu thuê bao.

Ngoài ra, hai nhà mạng Ooredoo và Telenor đã triển khai dịch vụ 4G tại một số khu vực của Myanmar và MPT hiện vẫn đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ này.

Theo Báo Deal Street Asia

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *