Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Nexttel Cameroon: Cán mốc 3 triệu khách hàng

Nexttel Cameroon: Cán mốc 3 triệu khách hàng

Ngày 17/10 vừa qua, đã chính thức cán mốc 3 triệu khách hàng sau 2 năm khai trương, đánh dấu một năm 2016 với nhiều sự kiện nổi bật.

gia nhập sân chơi viễn thông khi hai đối thủ là MTN và Orange đang giữ vị trí thống lĩnh. Tuy nhiên với với chiến lược cạnh tranh khác biệt, tập trung vào khu vực nông thôn cùng với việc là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 3G tại , đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc tại thị trường này.

Về hạ tầng, Nexttel là nhà mạng số 1 tại với 2.000 trạm phát sóng BTS và 8.000 km cáp quang. Đây chính là nền tảng cho chất lượng dịch vụ 3G hàng đầu được đông đảo người dùng ở các vùng xâu xa trên toàn quốc tin dùng.

Nexttel Cameroon: Cán mốc 3 triệu khách hàng

Ngày 12/09/2014, Nexttel chính thức bán những thẻ sim đầu tiên. Sự hấp dẫn của mạng viễn thông mới tại Cameroon với công nghệ 3G ngay lập tức được thể hiện qua hàng dài người xếp hàng tại các cửa hàng, đại lý của Nexttel.

Nhờ lợi thế về vùng phủ 3G đứng đầu Cameroon và chính sách giá phù hợp, Nexttel đã góp phần tạo nên một làn sóng mới trong việc thay đổi cách tiếp cận và sử dụng các dịch vụ viễn thông tại quốc gia châu Phi này, bằng cách hướng khách hàng đến việc sử dụng các dịch vụ data, bên cạnh các dịch vụ viễn thông truyền thống khác. Thông qua việc chủ động nghiên cứu thị hiếu và nhu cầu của thị trường, Nexttel đã xây dựng các chính sách và gói sản phẩm theo từng phân khúc và tất cả đều nhận được các phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Bên cạnh đó, với khoảng 1.500 nhân viên bán hàng lưu động và hơn 40.000 điểm bán, cùng với 97 đại lý ủy quyền, Nexttel cung cấp các dịch vụ của mình đến bất kỳ khu vực nào trên đất nước Cameroon, đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ của Nexttel được cung cấp cho khách hàng một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Do vậy, chỉ sau một năm là nhà tiên phong và cung cấp độc quyền dịch vụ 3G tại Cameroon, Nexttel nhanh chóng có hơn 2 triệu khách hàng. Và đến nay sau 2 năm bán hàng, tập khách hàng của Nexttel đã đạt tới mốc 3 triệu. Đặc biệt trong đó, thuê bao data chiếm tới gần 50%, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy xu hướng data cũng đang định hình rõ nét hơn trong ngành viễn thông Cameroon; đồng thời khẳng định thế mạnh cạnh tranh của Nexttel.

Nhà mạng “innovative”

Triết lý của Nexttel là luôn không ngừng phát triển nhằm đem đến cho người dân Cameroon những dịch vụ sáng tạo nhất. Những dịch vụ, sản phẩm của Nexttel luôn bám sát triết lý đó. Giới chuyên môn cũng nhận định “Nexttel là nhà mạng có chuyên môn và khả năng chuyển đổi cuộc sống của khách hàng và triển vọng của họ thông qua đổi mới công nghệ”.

Thực vậy, trong tháng 8 vừa qua, Nexttel chính thức ra mắt dịch vụ “Nexttel TV” tại thủ đô Douala. Ứng dụng trên nền tảng di động này cho phép khách hàng xem phim và nghe nhạc trực tiếp ngay trên điện thoại và máy tính bảng của mình. Việc phát triển các ứng dụng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng như NexttelTV sẽ giúp Nexttel thu hút nhiều khách hàng hơn. Ứng dụng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Đặc biệt, Nexttel kỳ vọng có thể khai trương dịch vụ 4G vào tháng 1/2017, tiếp tục đem lại sự đột phá trong ngành dịch vụ viễn thông Cameroon. “Chúng tôi mong muốn mang lại cho tất cả mọi người dùng điện thoại kết nối internet tốt nhất” – PTGĐ Nexttel Haman Oumar chia sẻ.

Những nỗ lực của Nexttel đã được cộng đồng công nhận với giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ internet tốt nhất tại Cameroon do Giải thưởng Ascom trao tặng tháng 4 vừa qua. Ascom là giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu trong lĩnh vực truyền thông tại Cameroon.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Nexttel là một trong những thị trường nước ngoài tăng trưởng tốt nhất của Viettel với 21 tỷ france CFA Cameroon doanh thu, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo VTG

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *