Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công tác nghiên cứu KHKT Viettel

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công tác nghiên cứu KHKT Viettel

Sáng 17/9, đồng chí Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công tác nghiên cứu KHKT ViettelBan Giám đốc Tập đoàn đã báo cáo Phó Thủ tướng những thành tựu và hướng phát triển công tác nghiên cứu, làm chủ KHKT tại Viettel trong cả lĩnh vực dân sự và quân sự.

Trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã tham quan triển lãm những thành tựu nghiên cứu KHKT của Tập đoàn Viễn thông Quân đội và đi thăm cơ sở sản xuất thiết bị tại Công ty Thông tin M1, Dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử. Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đã báo cáo Phó Thủ tướng về những kế hoạch nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị quân sự, tự sản xuất và làm chủ hệ thống tổng đài viễn thông, phổ cập điện thoại 3G và điện thoại 2G phục vụ các thị trường nước ngoài.

Phó Thủ tướng đánh giá cao cách làm của Viettel trong việc thu hút nhân tài từ những công ty trong nước và nước ngoài phục vụ cho công tác nghiên cứu, chế tạo, sản xuất thiết bị điện tử. Điều đó được thể hiện qua những thành tựu của Viettel qua những dự án thiết bị quân sự cho đến những dự án dân sự như sản xuất tổng đài viễn thông, điện thoại 2G, điện thoại 3G, modem cáp đồng trục,… Những thành công trong việc làm chủ KHKT trong lĩnh vực CNTT-VT góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn – an ninh thông tin trong nước, đồng thời mở ra tiềm năng xuất khẩu rất lớn. Với những thành tựu đạt được, Phó Thủ tướng định hướng Viettel xây dựng đề xuất những dự án quan trọng của mình thành những đề án quốc gia, từ đó có thể huy động nhiều nguồn lực hơn, cả về trí lực và tài lực, từ những doanh nghiệp, trường đại học trên cả nước và ở nước ngoài.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *