Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Tăng cường kiểm soát việc kinh doanh nội dung trên mạng Viettel

Tăng cường kiểm soát việc kinh doanh nội dung trên mạng Viettel

Từ tháng 1/2013, Viettel chính thức đưa vào áp dụng hệ thống kiểm soát dịch vụ dựa trên quản lý cú pháp cung cấp dịch vụ (command code) với tất cả các đầu số ngắn Viettel cung cấp nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trước đây, CP thuê đầu số của Viettel được tự do kinh doanh các dịch vụ trên đầu số đã thuê. Lợi dụng chính sách này, các CP sử dụng các đầu số để quảng bá và kinh doanh các dịch vụ phản cảm: bói toán, lô đề, thậm chí là cả những dịch vụ nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục… Với việc đưa vào sử dụng hệ thống command code, dịch vụ CP sẽ được kiểm định chất lượng trước khi cung cấp đến khách hàng, đảm bảo tính trong sáng, rõ ràng và lành mạnh.

Viettel là nhà mạng đầu tiên thực hiện quản lý kinh doanh dịch vụ đầu số bằng command code – các CP đăng ký cú pháp và nội dung dịch vụ cung cấp đến khách hàng khi kinh doanh trên mạng Viettel: Các CP vi phạm nội dung cung cấp bị phạt tới 30 triệu đồng/lỗi. Đối tác vi phạm lỗi nội dung quá 3 lỗi/6 tháng sẽ bị cắt đầu số và thanh lý hợp đồng. Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nhắn tin sai cú pháp command code, Viettel sẽ hoàn tiền vào tài khoản gốc trong vòng 7 ngày….

Bên cạnh việc triển khai hệ thống command code, Viettel vẫn duy trì các biện pháp nhằm ngăn chặn tin nhắn rác đã áp dụng trước đó:

– Xây dựng hệ thống chống spam thông qua việc kiểm soát thuê bao nhắn tin Spam dựa vào tần suất và số lượng gửi tin quá lớn trong ngày.

– Thực hiện nghiêm túc các quy định của Thông tư 04/2012/BTTTT-TT về quản lý thuê bao di động trả trước và Thông tư số 14/2012-BTTTT-TT về quy định giá cước dịch vụ Thông tin di động, trong đó điểm nhấn đặc biệt là việc triền khai bán bộ KIT không có tiền trong tài khoản nhằm hạn chế cá nhân/CP nhắn tin bằng sim rác.

– Truyền thông cảnh báo khách hàng qua webiste/wapsite/SMS về các hình thức tin nhắn rác và tin nhắn lừa đảo. Tổ chức hệ thống thu nhập phản ánh về tin nhắn rác qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng 19009198 và tổng đài tiếp nhận tin nhắn rác miễn phí 9198./.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *