Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > “Tham gia cạnh tranh lành mạnh để tránh sự đổ vỡ do cạnh tranh”

“Tham gia cạnh tranh lành mạnh để tránh sự đổ vỡ do cạnh tranh”

150 đại biểu đến từ các Bộ, ngành trung ương, các cục, vụ, viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông trong nước, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, thiết bị viễn thông, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước,v.v.. đã tham gia Diễn đàn tăng trưởng Viễn thông Việt Nam năm 2010 tổ chức tại Hà Nội ngày 14-9-2010 với chủ đề “tối đa hóa các cơ hội tăng trưởng tại Việt Nam”. Đại tá Tống Viết Trung-Phó Tổng GĐ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel là một trong tám người tham luận tại diễn đàn dưới hình thức tọa đàm bàn tròn.

Untitled-1

Trả lời câu hỏi của nhà tổ chức về định hướng chiến lược kinh doanh viễn thông trong thời gian tới, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn nhất Việt Nam, ông Tống Viết Trung khẳng định: “Từ năm 2004, Viettel đã tham gia thị trường điện thoại di động ở Việt Nam. Mức độ tăng trưởng của chúng tôi ở thị trường này trong 6 năm qua luôn đạt ở mức cao- năm sau tăng gấp đôi tất cả các năm trước cộng lại… Khách hàng luôn luôn mong muốn dịch vụ ngày càng tốt hơn, do đó, chúng tôi sẽ thay đổi phương thức giao tiếp với khách hàng ở tất cả các hình thức ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Chúng tôi sẽ thông minh hóa tất cả các hệ thống để dễ dàng hiểu biết được nhu cầu của khách hàng để làm hài lòng khách hàng ngày càng nhiều hơn.”.

Về thị trường xây dựng và phát triển băng rộng và vai trò của băng rộng trên thị trường Việt Nam , ông cho biết: “Băng thông rộng đang chiếm khoảng 14 đến 15% thị trường viễn thông Việt Nam. Trong thời gian qua, viễn thông Việt Nam đã góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng đời sống xã hội, bảo đảm anh ninh quốc phòng và phát triển kinh tế của đất nước. Nhờ chính sách tự do cạnh tranh, nhiều năm qua, viễn thông Việt Nam đã tăng trưởng với tốc độ cao, chất lượng ngày càng được nâng cao và giá cả ngày một giảm”.

Trả lời câu hỏi của nhà tổ chức về chiến lược phát triển trong giai đoạn tới, PTGĐ Tống Viết Trung bày tỏ: “Chúng tôi sẽ tìm mọi cách để tham gia cạnh tranh thị trường một cách lành mạng để tránh đổ vỡ do cạnh tranh không lành mạnh. Ngành Viễn thông VN đang tập trung thực hiện chiến lược xây dựng Việt Nam thành quốc gia băng rộng, với tư cách của nhà cung cấp hạ tầng và dịch vụ, chúng tôi thấy cần có sự hỗ trợ nhiều về mặt pháp lý của Nhà nước. Có như thế mới có thể nâng cao hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật để nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm giá thành cho khách hàng”.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *