Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Thế Giới Di Động cùng Viettel phổ biến công nghệ 4G tại Việt Nam

Thế Giới Di Động cùng Viettel phổ biến công nghệ 4G tại Việt Nam

Công ty CP Đầu tư (HOSE: MWG) vừa tổ chức lễ công bố hợp tác với Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel nhằm phát triển mạnh mẽ thuê bao trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Sự hợp tác sẽ tận dụng lợi thế của một đơn vị bán lẻ hàng công nghệ hàng đầu và một nhà mạng lớn, tiên phong trong triển khai mạng , giúp công nghệ này tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng, đem công nghệ phục vụ cuộc sống và công việc. Mục tiêu của hợp tác là đạt 1,2 triệu thuê bao Viettel mới sẽ được phát triển từ từ nay đến tháng 10.

Sim Viettel chiếm 42%

Theo ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động, tính đến tháng 4, Thế Giới Di Động có mạng lưới rộng lớn gồm hơn 1.400 cửa hàng thegioididong.com và , phủ sóng khắp 63 tỉnh – thành, tới tận các địa bàn xa xôi như vùng núi cao hay hải đảo. Mỗi tháng hệ thống này đón trung bình hơn 18 triệu lượt khách hàng tham quan, mua sắm tại siêu thị và 40,5 triệu lượt truy cập vào website thegioididong.com và dienmayxanh.com.

Thị phần bán lẻ điện thoại của Thế Giới Di Động đạt trên 45%, trung bình hệ thống mỗi tháng bán ra 700.000 điện thoại, trong đó 50% điện thoại có hỗ trợ nền tảng 4G. Năng lực bán sim của Thế Giới Di Động cũng đang rất lớn với 3 triệu sim năm 2016 và dự kiến lên 5 triệu sim trong năm 2017. Hiện sim Viettel chiếm thị phần cao nhất với 42% trong tổng lượng sim Thế Giới Di Động bán ra. Với những điều kiện đó, nhà bán lẻ Thế Giới Di Động dễ dàng đưa mạng 4G tiếp cận một lượng lớn người dùng.

Ngược lại, Viettel là nhà mạng hàng đầu với 50% thị phần, hiện đã trên toàn quốc. 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới. Mạng còn có độ trễ thấp hơn 2,5 lần so với mạng 3G giúp loại bỏ đáng kể hiện tượng “giật lag”, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mượt mà khi chơi game, xem phim trực tuyến. Đặc biệt, với mạng 4G, người dùng còn được trải nghiệm xem video streaming với độ nét 4K, full HD.

Tại lễ công bố hợp tác phát triển thuê bao 4G giữa Thế Giới Di Động và Viettel
Tại lễ công bố hợp tác phát triển thuê bao 4G giữa Thế Giới Di Động và Viettel

Nhiều ưu đãi sim

Tại lễ hợp tác, ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động, cho biết 4G là xu hướng và là cơ hội giúp người tiêu dùng có thể nâng cao được chất lượng công việc, học tập cũng như giải trí, vì thế hợp tác này là một trong những nỗ lực của Thế Giới Di Động và Viettel hướng tới người tiêu dùng. Mạng 4G của Viettel chất lượng cao kết hợp cùng Thế Giới Di Động phổ biến công nghệ tiên tiến này trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hiện Thế Giới Di Động đang hỗ trợ nâng cấp sim Viettel 4G miễn phí với quy trình nhanh chóng và thuận tiện. Khách hàng chỉ cần mang theo CMND hoặc thẻ căn cước hay hộ chiếu bản gốc đến siêu thị Thế Giới Di Động hoặc gần nhất để được hỗ trợ đổi sim. Đặc biệt, khách Viettel lần đầu còn nhận thêm ưu đãi “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” với dung lượng tốc độ cao đến 10GB trong vòng 7 ngày. Ngoài ra, còn rất nhiều ưu đãi khác tặng sim 4G Viettel và dung lượng khi mua điện thoại và các sản phẩm công nghệ khác tại các hệ thống thegioididong.com và trên toàn quốc.

Được biết, Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động vận hành 3 chuỗi bán lẻ thegioididong.com, Điện máy Xanh, Bách hóa Xanh và trang thương mại điện tử vuivui.com. Công ty đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng khác biệt vượt trội với văn hóa đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình. Thế Giới Di Động được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng những giải thưởng quan trọng như: Doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Top 5 nhà bán lẻ phát triển nhanh nhất châu Á – Thái Bình Dương 2010 (Euromonitor International), Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương 7 năm liên tiếp 2010-2016 (Tạp chí Bán lẻ châu Á – Retail Asia), Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả 2 năm liên tiếp của Tạp chí Forbes Việt Nam và Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư.

Theo www.nld.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *