Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Trò chuyện với vị Tướng làm kinh doanh theo “chất lính”

Trò chuyện với vị Tướng làm kinh doanh theo “chất lính”

Với gần 39 năm tuổi lính, trong đó có hơn 3 năm trực tiếp tham gia chiến đấu trên các chiến trường thời chống Mỹ cứu nước, Thiếu tướng Dương Văn Tính hiện giữ chức vụ là Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) – một doanh nghiệp Việt Nam nằm trong Top 100 thương hiệu viễn thông mạnh của thế giới, một doanh nghiệp Quân đội có tên trong 5 tập đoàn nhà nước lớn nhất cả nước và được biết đến là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông có uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Trò chuyện với vị Tướng làm kinh doanh theo “chất lính”

Tuy giữ một chức vị cấp cao của một doanh nghiệp nổi tiếng như vậy, nhưng Tướng Tính vẫn nói rằng mình vẫn là một người lính và đang thực thi nhiệm vụ của một anh bộ đội Cụ Hồ.

Là người đang đảm nhận vị trí lãnh đạo cấp cao của một doanh nghiệp lớn mạnh và nổi tiếng, nhưng ông nói rằng mình vẫn là một một người lính. Tức là ông đang đảm nhận cả vai trò của một người kinh doanh và vai trò của một người lính. Vậy với ông hiện nay thì “vai” nào được cho là “nặng” hơn “vai” nào?

Đến nay tôi đã có gần 39 năm tuổi lính, trong đó có hơn 3 năm trực tiếp tham gia trên các chiến trường thời chống Mỹ và có hơn 10 năm công tác tại Viettel. Cho đến giờ tôi vẫn là người lính. Nhưng khác với người lính trên chiến trường, nay tôi là người lính trên mặt trận mới, trong điều kiện mới trực tiếp trên mặt trận lao động sản xuất. Mặt trận này cũng đúng như chức năng nhiệm vụ của Quân đội mà Bác Hồ đã nói: Quân đội phải làm chức năng của một đội quân công tác, một đội quân chiến đấu và một đội quân lao động sản xuất.

Tức là hiện nay người lính như chúng tôi đang hoạt động trên mặt trận trận lao động sản xuất trong thời bình. Mặt trận này của người lính chúng tôi cũng đang đang từng ngày góp sức để làm giàu cho đất nước. Đó cũng chính là nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của người lính. Như vậy tôi cho rằng, dù ở vai nào như anh hỏi, thì chúng tôi vẫn là vai của người lính và dù là người lính trên mặt trận nào, thì nhiệm vụ của chúng tôi cũng là xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tôi luôn luôn nghĩ rằng mình vẫn là người lính và chưa lúc nào tôi nghĩ mình không phải là người lính cả.

Có thể thấy rằng, Viettel đã và đang gặt hái được những thành công trong mặt trận kinh doanh. Điều này cũng có thể nói rằng, thương hiệu “người lính” không những được tôn vinh trên chiến trường, mà còn đang được tôn vinh trên lĩnh vực kinh doanh. Ông nói sao về “chất lính” ở 2 mặt trận này?

Đúng là từ năm 2005 đến nay, Viettel đã đạt được những thành công, trở thành một trong những tập đoàn nhà nước lớn mạnh của cả nước. Sản phẩm và thương hiệu của Viettel đã quen thuộc và được tin dùng cả ở thị trường trong nước, quốc tế. Thương hiệu của Viettel đã nằm trong TOP 100 thương hiệu mạnh của thế giới. Trong Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Viettel lần thứ VIII vừa qua, chúng tôi đã đúc kết về 9 thành tựu nổi bật của Viettel trong thời gian qua như: Xây dựng hạ tầng mạng lưới viễn thông lớn nhất Việt Nam; Biến dịch vụ di động trở thành bình dân; Phát triển nhanh và bền vững, trở thành một trong 5 Tập đoàn kinh tế nhà nước lớn nhất; Trở thành công ty viễn thông đầu tư ra nước ngoài lớn nhất và thành công nhất góp phần hình thành một chiến lược quốc gia về đầu tư ra nước ngoài; Gắn kinh doanh với thực hiện các chính sách xã hội, từ thiện, tạo ra một hiệu ứng xã hội lan tỏa…

Để đạt được những thành tựu đó, chúng tôi cũng đã nhìn nhận rằng có một nguyên nhân quan trọng nhất và đầu tiên đó chính là nhờ vào sự đoàn kết, nhất trí từ Đảng ủy, Ban Giám đốc Tập đoàn, Công ty, chi nhánh đến từng người nhân viên. Thứ hai, đó là tính kiên quyết, triệt để trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Thứ ba đó là tính kỷ luật từ trên xuống dưới và không quản ngại khó khăn thực thi nhiệm vụ đến cùng. 3 nguyên nân này chính là phẩm chất đặc thù của người lính, truyền thống của Quân đội lan tỏa đến với tất cả các thành viên trong Tập đoàn. Bác Hồ đã nói rằng “Đoàn kết là sức mạnh. Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành công”. Trước lúc ra đi, Người đã căn dặn rằng: Phải giữ gìn sự đoàn kết như giữ gìn con ngươi của mắt mình. Quân và dân ta đã đánh thắng mọi kẻ thù hung bạo nhất cũng chính nhờ tinh thần quật cường, anh dũng, đoàn kết và có kỷ luật đó. Toàn thể cán bộ, nhân viên của Viettel, đặc biệt là từ ban Giám đốc Tập đoàn luôn xác định và xây dựng giá trị cốt lõi là truyền thống và cách làm của người lính. Vì thế mọi cán bộ, nhân viên của Viettel khi thực thi nhiệm vụ đều chấp hành mệnh lệnh như trên chiến trường.

Tôi cho rằng, dù trên chiến trường hay trên mặt trận sản xuất kinh doanh thì phẩm chất người lính Cụ Hồ cũng đều được phát huy hiệu quả. Đến nay, tất cả cán bộ, nhân viên của Viettel – cho dù có “sao” hay không có “sao” đều làm việc với phẩm chất của người lính và chính phẩm chất đó làm nên thành công và bản sắc của Viettel.

Từ trước tới nay, hình ảnh “anh bộ đội Cụ Hồ” luôn chiếm trọn một tình cảm sâu đậm trong mọi người dân Việt Nam. Ông có cho rằng chính điều này đã tạo cho Viettel sở hữu một lợi thế riêng có trên thương trường hiện nay không?

Viettel là một doanh nghiệp Quân đội và tôi cho rằng phẩm chất và hình ảnh của “anh bộ đội Cụ Hồ” đã tạo lợi thế cho chúng tôi. Từ trước tới nay, Viettel chúng tôi cũng luôn xác định trong mọi hoạt động của mình đều phải thực hiện theo đúng phẩm chất của người lính. Cũng chính vì thế, nên nếu chúng tôi làm không tốt thì không những ảnh hưởng xấu trực tiếp đến kết quả kinh doanh của chính mình, mà còn làm ảnh hưởng xấu đến phẩm chất, hình ảnh của anh bộ đội Cụ Hồ đã chiếm trọn tình cảm sâu đậm trong mọi người dân Việt Nam. Vì vậy, lợi thế đó cũng chính động lực và cũng là thách thức, áp lực đối với chúng tôi trong hoạt động và xuyên suốt con đường phát triển của Viettel.

Trên thương trường thì lòng tin của khách hàng còn được thể hiện bằng sự hài lòng về sản phẩm dịch vụ mà họ thụ hưởng. Những thành công đạt được của Viettel trong thời gian qua cũng cho thấy, Viettel đã phát huy được lợi thế từ phẩm chất của người lính, phát huy được hình ảnh thương hiệu của mình và đồng thời cũng tạo được lợi thế cạnh tranh từ chính chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình, đáp ứng và làm hài lòng một cách tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Thưa ông, trên chiến trường thì có một câu nói nổi tiếng của Anh hùng Nguyễn Viết Xuân là “Nhằm thẳng quân thù mà bắn”. Vậy còn trên mặt trận kinh doanh, thì “người lính Viettel” sẽ nhằm thẳng vào cái gì để bắn?

Tôi đã từng là người lính tham gia trên chiến trường và ở đó “địch” và “ta” được phân biệt rất rõ ràng. “Nhằm thẳng quân thù mà bắn” là một câu nói nổi tiếng trên chiến trường, thể hiện khí phách anh hùng của quân và dân ta trước kẻ thù. Trên mặt trận kinh doanh thì người xưa có câu rằng “thương trường như chiến trường”, nhưng trên thương trường thì chỉ có khái niệm đối thủ và đối tác. Thực tiễn trong hoạt động sản xuất kinh doanh cho thấy, ngay cả với đối thủ cũng cần có sự đấu tranh và hợp tác, mà cả với đối tác cũng có hợp tác và cạnh tranh.

Trên chiến trường thì nhằm thẳng vào nhau mà bắn là vì sự sinh tồn, là chiến đấu vì lợi ích của dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trên mặt trận kinh tế thì chúng tôi xác định đặt mục tiêu, lợi ích của quốc gia của dân tộc lên đầu. Chúng tôi cho rằng, khi hội nhập với quốc tế, thì doanh nghiệp trong nước phải đủ sức để cạnh tranh, để bảo vệ lợi ích quốc gia trên đất nước của mình và trên trường quốc tế. Nếu để cho doanh nghiệp nước ngoài chiếm lĩnh thị trường của mình, thì đó cũng chính là chúng ta để thua họ và để họ thu lợi cho đất nước của họ…

Tôi cho rằng trong kinh doanh thì không thể dùng từ “bắn” theo kiểu quyết tử để sinh tồn như trên chiến trường với kẻ thù, mà đó là sự hợp tác và cạnh tranh, là đối thủ và đối tác. Và cái chính là đạt mục tiêu bảo vệ lợi ích của Quốc gia, của đất nước. Tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư ra quốc tế, điều đó cũng chính là chúng tôi sẽ mang thương hiệu của Quốc gia để cạnh tranh với các doanh nghiệp quốc tế khác để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mình, cho đất nước của mình.

Từ một nhà mạng cung cấp các dịch vụ viễn thông nhỏ, nay Viettel đã trở thành một “ông lớn” trong lĩnh vực này. Đồng thời không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước, Viettel đang tiến sang các thị trường quốc tế. Ông có thể cho biết, Viettel sẽ còn tiếp tục đặt ra những bước tiến nào trong tương lai?

Chúng tôi xác định, Viettel giờ là một doanh nghiệp viễn thông lớn của đất nước. Từ nay đến hết năm 2015, Viettel vẫn đặt mục tiêu phát triển nhanh, nhưng phải bền vững. Thứ hai là phấn đấu xây dựng là một trong 2 tập đoàn chủ lực của quốc gia về viễn thông và công nghệ thông tin. Thứ ba là phấn đấu để Viettel ngày càng có thứ hạng cao hơn trong Top 100 thương hiệu mạnh của thế giới – năm 2008 Viettel được xếp đứng thứ 83 trong 100 thương hiệu mạnh của thế giới, đồng thời tăng cường đầu tư ra nước ngoài.

Viettel xác định có 4 trụ cột chính đó là viễn thông trong nước, viễn thông quốc tế, sản xuất thiết bị viễn thông, bất động sản và các ngành nghề khác để đưa Viettel phát triển lên một tầm cao mới. Chúng tôi phấn đấu đến năm 2015 sẽ đầu tư và xây dựng thị trường sang 10 nước khác trên thế giới. Hiện nay, ngoài Lào, Campuchia, Viettel cũng đã đầu tư sang Hai-Hi-Ti, đã trúng thầu giấy phép ở Mô-zăm-bích và đang xúc tiến triển khai đầu tư để cuối năm 2011 có thể đi vào khai thác thị trường này. Chúng tôi cũng đang đặt mục tiêu và chú trọng tới thị trường Châu Phi, vì ở các nước Châu Phi họ rất tôn trọng Việt Nam, nói đến Việt Nam là họ biết đó là đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ. Đó là thuận lợi lớn khi đầu tư vào đây. Cùng với sự quan tâm của Chính phủ, chúng tôi thấy Châu Phi sẽ là một thị trường tiềm năng để Viettel chú trọng đầu tư tới đây.

Xin cám ơn ông!

(Thời báo Tài chính Việt Nam)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *