Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Tròn 2 tuổi, Bitel theo đuổi tham vọng tiến lên 4G LTE

Tròn 2 tuổi, Bitel theo đuổi tham vọng tiến lên 4G LTE

Tham gia thị trường viễn thông gần 2 năm, đã trở thành một cái tên quen thuộc với người dùng viễn thông với ấn tượng là nhà mạng cung cấp dịch vụ internet tốt nhất cùng nhiều chính sách, sản phẩm sáng tạo. Hiện đang gấp rút chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp dịch vụ 4G vào cuối năm nay.

Dịch vụ internet di động đang là xu thế chung trong ngành viễn thông, và một thị trường phát triển như cũng không nằm ngoài xu thế đó. Thuê bao sử dụng internet trên di động chiếm tỷ trọng tới 51% (so với mức 35% năm 2014) và cao gấp 7 lần so với thuê bao cố định băng rộng; tỷ trọng smartphone cũng chiếm tới 70% tổng số thiết bị bán ra tại quốc gia này.

Tiến lên 4G LTE, Bitel sẽ tiếp tục củng cố vị trí của mình trong ngành viễn thông cạnh tranh tại Peru. Mạng 3G only trên băng tần 900 MHz và 1900 MHz cho phép Bitel triển khai cung cấp thêm dịch vụ 4G LTE song song cùng dịch vụ 3G mà không cần phải mua thêm một băng tần khác. Do vậy, Bitel không cần tăng thêm chi phí đầu tư vào băng tần “kim cương” 700MHz mà vẫn có thể đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao với giá cả phải chăng. Trong khi đó, các nhà mạng còn lại của Peru đã phải chi ra hơn 1 tỷ đô la Mỹ để mua thêm băng tần này vào tháng 7/2016 vừa qua.

Tiến lên 4G LTE, Bitel sẽ tiếp tục củng cố vị trí của mình trong ngành viễn thông cạnh tranh tại Peru
Tiến lên 4G LTE, Bitel sẽ tiếp tục củng cố vị trí của mình trong ngành viễn thông cạnh tranh tại Peru

Tuy kinh doanh tại quốc gia có GDP cao gấp nhiều lần Việt Nam và mật độ di động đã qua ngưỡng bão hòa (trên 110 %), Bitel vẫn tạo được cho mình một chỗ đứng riêng trong ngành viễn thông khó tính này. Doanh thu 6 tháng đầu năm của Bitel đạt 201 triệu soles (đơn vị tiền tệ Peru), tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Tốc độ phát triển thuê bao của Bitel (41%) cũng cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru là 8%.

ốc độ phát triển thuê bao của Bitel (41%) cũng cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru là 8%
Tốc độ phát triển thuê bao của Bitel (41%) cũng cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru là 8%

Ngoài ra, theo những nhận xét khách quan của dư luận, Bitel là làn sóng mới tại Peru, là nhân tố thúc đẩy cạnh tranh trên thị trường viễn thông cũng như góp phần mở rộng mạng lưới di động tại quốc gia này. Giới chuyên gia và các nhà làm chính sách viễn thông tại Peru cũng đánh giá rất cao vai trò của Bitel trong việc phổ cập internet. Từ khi đặt chân đến Peru, Bitel đã theo đuổi chiến lược đưa dịch vụ viễn thông, gồm cả thoại và internet, tới mọi người dân Peru. Do vậy, Bitel đã xây dựng mạng lưới viễn thông rộng khắp: hơn 5.000 trạm BTS và hơn 18.000km cáp quang. Sóng Bitel phủ tới 85% dân số, đem kết nối tới cho 18.000 cụm dân cư, kể cả những vùng xa xôi mà đối thủ dường như bỏ quên.

Sóng Bitel phủ tới 85% dân số, đem kết nối tới cho 18.000 cụm dân cư, kể cả những vùng xa xôi mà đối thủ dường như bỏ quên
Sóng Bitel phủ tới 85% dân số, đem kết nối tới cho 18.000 cụm dân cư, kể cả những vùng xa xôi mà đối thủ dường như bỏ quên

Những con số ấn tượng của Bitel: Dự án internet trường học của Bitel mang lại kết nối internet cho hơn 600.00 học sinh của hơn 4.463 trường học và cơ sở giáo dục tại Peru, trong đó có nhiều trường ở vùng sâu vùng xa, nơi chưa có nhà mạng nào từng đến. Theo Cơ quan Quản lý viễn thông OSIPTEL, Bitel là nhà mạng có ít khiếu nại nhất tại Peru với 60 khiếu nại trên tổng số hơn 25.234 khiếu nại.

Theo VTG

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *