Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Unitel bàn giao dự án Internet trường học giai đoạn 1

Unitel bàn giao dự án Internet trường học giai đoạn 1

Vừa qua, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Công ty Star Telecom (Unitel) và Bộ Giáo dục Lào đã tổ chức Lễ bàn giao dự án Internet trường học giai đoạn 1 với kết quả 500 cơ sở giáo dục trên toàn quốc được kết nối Internet miễn phí.

Unitel bàn giao dự án Internet trường học giai đoạn 1

Với kết quả này, đã hoàn thành 50% tổng dự án kết nối Internet phục vụ công tác học tập, giảng dạy, quản lý của ngành giáo dục .

Gần 1 triệu giáo viên, học sinh trên cả nước, kể cả tại các bản xa xôi của các tỉnh miền núi khó khăn như Phongsaly, Bokeo, Xekong,… đã có cơ hội tiếp cận và sử dụng Internet để phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Cụ thể, giai đoạn 1 (15/12/2009 – 15/12/2010), đã triển khai lắp đặt Internet cho tổng số 500 điểm giáo dục trên đất nước , gồm 363 trường trung học, Đại học, Cao đẳng; 13 Sở Giáo dục và 124 Phòng Giáo dục huyện. Trong đó, trên 50% số cơ sở đã được kết nối Internet băng thông rộng (ADSL và 3G). Toàn bộ các điểm kết nối đều được trang bị đầy đủ modem, đường truyền Internet, miễn phí lắp đặt và cước sử dụng hàng tháng.

Trong thời gian tới, Unitel sẽ triển khai toàn bộ số điểm giáo dục còn lại, dự kiến là hơn 500 trường học và cơ quan giáo dục tại Lào.

Chương trình “Internet trường học” là hoạt động xã hội thể hiện triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội của Unitel đối với đất nước và xã hội Lào. Unitel cam kết triển khai dự án miễn phí sử dụng dịch vụ Internet cho trên 1.000 trường học trên 17 tỉnh thành trên đất nước Lào với tổng giá trị 3 triệu USD.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *