Trang chủ > Home > Viettel bán SIM tại châu Phi như thế nào?

Viettel bán SIM tại châu Phi như thế nào?

Kinh nghiệm bán SIM tại châu Phi đã giúp Viettel trong nước tự tin trong việc quản lí thông tin khách hàng theo quy định mới.

Thời mua SIM dễ như mua rau ngoài chợ

Vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định sửa đổi về quản lý thuê bao di động, trong đó thị trường sẽ không còn SIM kích hoạt sẵn và người tiêu dùng chỉ có thể mua SIM tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông.

Đã có thời, việc mua SIM ở thị trường châu Phi cũng dễ dàng như mua rau, nạn dùng SIM thay thẻ, nhắn tin gây mất an ninh v.v. cũng không kém phần so với Việt Nam.

Chỉ vài năm trước đây, tại , SIM của các nhà mạng được bán tự do ngoài thị trường và kênh phân phối chính là thông qua những người bán dạo. Họ mặc áo khoác cung cấp bởi các nhà mạng nhưng chỉ hưởng hoa hồng từ bán hàng và hầu như không có ràng buộc gì với nhà mạng.

Mua Sim ở châu Phi từng dễ như mua rau ngoài chợ
Mua Sim ở châu Phi từng dễ như mua rau ngoài chợ

Đội ngũ bán dạo này có mặt khắp mọi nơi, từ thành phố tới các vùng nông thôn và thường họ bán SIM thẻ của tất cả các nhà mạng. Chỉ với vài động tác đăng ký đơn giản là bạn đã có một chiếc SIM kích hoạt với tài khoản để dùng.

Siết chặt đăng ký thông tin

Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, hầu hết các nước châu Phi (đặc biệt là các nước mà Viettel đang đầu tư) đều siết chặt việc đăng ký thuê bao cũng như giới hạn số lượng SIM mà một người có thể sở hữu do lo ngại các vấn đề về an ninh.  Nhiều nhà mạng châu Phi như MTN đã bị phạt tới hơn 3 tỉ USD tại Nigeria do chậm ngắt kết nối các thẻ SIM chưa được đăng ký.

Các quốc gia châu Phi siết chặt đăng ký thông tin vì lí do an ninh
Các quốc gia châu Phi siết chặt đăng ký thông tin vì lí do an ninh

Tại , cơ quan quản lý cũng đã ra luật yêu cầu các nhà mạng phải đăng ký thông tin thuê bao nghiêm ngặt với giấy tờ chính chủ mới được kích hoạt. Với mỗi thuê bao đăng ký thông tin sai sẽ bị xử phạt tới 50 triệu VND, gấp 50 lần so với dự thảo hiện Bộ Thông tin Truyền thông đang đề xuất (Nếu phát hiện thuê bao, điểm cung cấp dịch vụ vi phạm, doanh nghiệp viễn thông sẽ bị phạt với mức 1 triệu đồng/một thuê bao sai thông tin).

Tương tự tại , từ đầu năm INCM (Cơ quan Quản lý Viễn thông ) cũng đã ráo riết siết chặt việc đăng ký thuê bao và gia hạn cho các nhà mạng phải hoàn thành việc đăng ký thông tin cho hơn 3 triệu thuê bao chưa có thông tin chính chủ và sẽ phạt rất nặng các nhà mạng nào không tuân thủ.

CNTT của Viettel giúp đơn giản hóa đăng ký SIM mà vẫn đúng luật

Để vừa tuân thủ yêu cầu của cơ quan quản lý, vừa đáp ứng được việc phát triển thuê bao mới, các thị trường Viettel Global đã có nhiều cách làm sáng tạo trong việc CNTT để đăng ký thuê bao.

Ngay từ năm 2015 khi bắt đầu kinh doanh, đã sử dụng ứng dụng đăng ký thông tin qua smartphone trên toàn kênh phân phối để đảm bảo việc phát triển thuê bao mới, nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu về thông tin thuê bao của Bộ. Hiện tại việc sở hữu một điện thoại smartphone giá rẻ không còn là vấn đề lớn đối với người dân, đặc biệt với những nhân viên bán hàng. Do vậy, chỉ với một ứng dụng CNTT đơn giản trên điện thoại, người bán hàng có thể làm đầy đủ và nhanh chóng các thao tác như chụp ảnh người đăng kí, chụp ảnh Chứng minh thư và nhập thông tin lên hệ thống. So với việc quản lí và đăng kí thông tin bằng phiếu thông tin, phương án này giúp đảm bảo đúng nguyên tắc đầy đủ thông tin mới sử dụng được dịch vụ, đồng thời làm giảm thời gian xử lí, tiết kiệm hàng nghìn giờ lao động.

CTV bán dạo của Lumitel đăng ký thông tin cho khách hàng
CTV bán dạo của đăng ký thông tin cho khách hàng

Việc áp dụng ứng dụng CNTT trên smartphone đã giúp Lumitel tạo sự bùng nổ thuê bao chỉ trong thời gian ngắn, vượt qua các đối thủ chiếm lĩnh thị trường chỉ sau hơn 4 tháng kinh doanh. Tới nay, các thị trường Viettel đầu tư tại châu Phi đã đều đưa ứng dụng CNTT vào đăng ký thuê bao để đáp ứng yêu cầu mới của Cơ quan Quản lý và Phát triển Thuê bao.

Do vậy, có thể tự tin nói rằng Viettel, với những kinh nghiệm sẵn có tại thị trường nước ngoài, có thể hoàn thành tốt việc thu hồi, quản lí cũng như đảm bảo đúng các quy định về đăng kí thông tin thuê bao theo quy định của Bộ tại Việt Nam.

Từ việc đem kinh nghiệm tại Việt Nam để triển khai thành công trên thị trường quốc tế, đến nay chính việc kinh doanh tại 10 thị trường quốc tế đã giúp Viettel thêm tự tin đối với thị trường trong nước, từ việc triển khai xây dựng và kinh doanh dịch vụ 4G đến việc quản lí thông tin thuê bao hiện tại. Tầm nhìn xa từ 10 năm trước đây khi Viettel lần đầu tiên bước chân ra nước ngoài nay đã đem lại quả ngọt.

Theo VTG

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *