Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel bổ nhiệm các vị trí quan trọng tại thị trường Peru

Viettel bổ nhiệm các vị trí quan trọng tại thị trường Peru

Ngày 12/10, lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã công bố quyết định và giao nhiệm vụ cho 35 cán bộ đi công tác tại thị trường Peru, bao gồm các vị trí chủ chốt: Ban Tổng giám đốc (TGĐ), trưởng phòng ban công ty và các trưởng chi nhánh tại thị trường thứ 5 này.

Theo quyết định mới này, đồng chí Nguyễn Đăng Triển – nguyên Phó TGĐ Viettel Cam-pu-chia và nguyên TGĐ Viettel Haiti – sẽ trở thành Tổng Giám đốc Viettel tại . Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của bộ máy tại thị trường này là nhanh chóng nắm bắt tình hình, tổ chức triển khai hạ tầng viễn thông, nghiên cứu thị trường và tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện cho bộ máy nhân sự tại nước sở tại.

Tại buổi trao nhiệm vụ cho đoàn, vị tân TGĐ tại thị trường mới thay mặt anh em trong đoàn hứa toàn bộ tập thể Viettel sẽ luôn đoàn kết thống nhất, bồi dưỡng đào tạo ổn định đội ngũ, chấp hành nghiêm chỉnh kỉ luật và luật pháp nước sở tại, tăng cường quan hệ mật thiết với chính quyền, đồng lòng quyết tâm xây dựng mạng lưới tại nhanh, chất lượng, tiết kiệm.

Peru là thị trường nước ngoài thứ 5 của Viettel sau Cam-pu-chia, Lào, Haiti và Mozambique. Đây là thị trường đặc biệt quan trọng của Viettel bởi dân số lên tới 30 triệu người – nhiều hơn tổng dân số của 3 thị trường đang tiến hành kinh doanh là Cam-pu-chia, Lào và Haiti gộp lại. Bên cạnh đó, Peru cũng là nước đầu tiên do Viettel đầu tư có nền kinh tế phát triển hơn Việt Nam với thu nhập bình quân đầu người lên tới 5.196 USD/năm – gấp 4,5 lần so với Việt Nam.

Ngày 27/1/2011, Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Tư nhân của Peru đã công bố Tập đoàn Viettel của Việt Nam chính thức thắng thầu Giấy phép viễn thông thứ tư tại Peru. Hiện ở Peru đã có 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông là Claro, thuộc sở hữu của America Movil SAB (Mexico); MoviStar thuộc Telefonica (Tây Ban Nha) và Nextel, công ty con của NII Holdings Inc., (Mỹ). Viettel được các cơ quan quản lý Peru lựa chọn thắng thầu vì đã đặt mục tiêu cung cấp Internet miễn phí tới 4.025 trường học trong vòng 10 năm, so với yêu cầu của họ đề ra tối thiểu là 1.350 trường. Trong khi đó, cam kết của các nhà thấu còn lại dừng ở con số 1.601 và 2.011 cơ sở giáo dục. Viettel cũng dự kiến sẽ đầu tư số tiền lên tới 400 triệu USD trong vòng 10 năm để xây dựng hạ tầng mạng lưới và và tổ chức kinh doanh viễn thông tại Peru.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *