Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel hoàn thành quang hoá 90% số xã trên cả nước

Viettel hoàn thành quang hoá 90% số xã trên cả nước

Tính đến hết tháng 3/2011, Viettel đã có tới trên 130.000 km cáp quang phủ tới 9.911/11.072 xã, phường, thị trấn trên cả nước.

Mạng cáp quang với băng thông lớn, tốc độ cao là cơ sở để triển khai diện rộng hàng loạt dịch vụ viễn thông mới với chất lượng tốt, ổn định.

Đẩy nhanh hiện đại hóa mạng viễn thông bằng hệ thống truyền dẫn cáp quang là một trong những chiến lược quan trọng của Viettel. Lợi thế vượt trội của công nghệ này đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ viễn thông với chất lượng tốt, ổn định, thay thế dần cho hệ thống vi-ba hoặc vệ tinh băng thông nhỏ hơn. Hệ thống truyền dẫn này cũng tạo điều kiện cho việc nâng cao năng lực mạng 3G, mở rộng ứng dụng Internet băng thông rộng không dây, triển khai các dịch vụ mới cần nhiều băng thông như hội nghị truyền hình trực tuyến, IPTV…

Với truyền thống “làm việc khó trước”, nhiều địa phương với địa hình miền núi khó khăn đã sớm hoàn thành việc triển khai cáp quang tới 100% số xã, phường, thị trấn. Điển hình như tỉnh Đắk Nông, Viettel đã hoàn thành đưa cáp quang về 71/71 xã, phường vào tháng 8/2008 với gần 1.800 km cáp, chiếm hơn 60% tỷ lệ cáp quang viễn thông trên địa bàn tỉnh. Tháng 10/2009, 141/141 xã, phường, thị trấn của Tuyên Quang cũng đã có cáp quang Viettel với 1.600 km. Nhiều tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ 95 – 99% có cáp quang tới xã như Hà Giang, Lạng Sơn, Kon Tum, Quảng Trị, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Hà Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia CNTT-VT, trong vòng 10 năm tới sẽ là thập niên của những dịch vụ dựa trên kết nối băng rộng, đòi hỏi năng lực rất lớn từ hạ tầng cố định. Với mạng cáp quang lớn, tốc độ cao của mình, Viettel đã chuẩn bị được hạ tầng cho tương lai trước 10 năm tới.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *