Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel kiên cố hóa mạng lưới trước mùa mưa lũ

Viettel kiên cố hóa mạng lưới trước mùa mưa lũ

Để trạm phát sóng hoạt động an toàn trong trường hợp lũ xẩy ra, Viettel đã thực hiện nâng và xây mới các nhà trạm phát sóng BTS lên cao cách mặt đất từ 1,5m, 3m và 4,5m, tuỳ theo đỉnh lũ lịch sử tại từng từng địa phương đã được ghi nhận. Trước mùa mưa bão năm nay, Viettel sẽ có trên 100 nhà trạm vượt lũ.

Theo đó, các nhà trạm kiên cố được trang bị đồng bộ gồm trạm , máy nổ, kho chứa nhiên liệu từ 200 – 300 lít dầu, máy phát điện, không gian phòng trực… để trạm không bị gián đoạn hoạt động trong trường hợp lũ về, mất điện lưới.

Thực hiện công tác phòng chống lụt bão cho mạng thông tin liên lạc năm nay, Viettel đã thực hiện hạ ngầm cáp quang ở các tỉnh ven biển. Tuyến cáp có tổng chiều dài 130 km được chôn trực tiếp cách mặt đất 0,9 m, hoặc đi trong cống bể cách mặt đất 0,5 m. Thông qua việc hạ ngầm sâu trong lòng đất sẽ giúp cho hệ thống truyền dẫn cáp quang của Viettel không bị trôi theo lũ hoặc bị đứt do mưa gió, cây đổ khi treo ở trên cột. Ngoài ra, Viettel còn thực hiện lắp đặt 950 tuyến viba để vu hồi cho 300 trạm dọc theo quốc lộ 1 nâng tiêu chuẩn mỗi trạm có ít nhất một luồng truyền dẫn quang và 3 tuyến vi ba dự phòng trong mọi tình huống.

Trước mùa mưa bão năm nay, các đơn vị, chi nhánh Viettel đã lên các kế hoạch bảo dưỡng trên 11.000 , gia cố hơn 1.200 cột, trong đó ưu tiên các trạm vùng ven biển.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *