Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietinbank

Viettel ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietinbank

Ngày 28/4, đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Viettel ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với VietinbankĐây là cơ sở để hai doanh nghiệp lớn xúc tiến các hoạt động góp vốn, liên doanh, liên kết hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực, đa mô hình quản lý để khai thác tốt thế mạnh mỗi bên.

Theo Biên bản Thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết, Viettel và cam kết dành cho nhau những quyền và nghĩa vụ để trở thành đối tác chiến lược.

Với hạ tầng viễn thông lớn nhất Việt Nam hiện nay, Viettel sẽ cùng hợp tác và phát triển mối quan hệ với về hệ thống công nghệ thông tin, hạ tầng, chiến lược,… lên tầm cao mới, phù hợp với xu thế hội nhập, phát triển và định hướng hoạt động kinh doanh của hai bên.

VietinBank thực hiện những cam kết về góp vốn, cung ứng những dịch vụ tín dụng, dịch vụ phi tín dụng và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ khác trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Trên cơ sở các điều kiện thỏa thuận, Viettel và Vietinbank sẽ cụ thể hóa thành các chương trình hành động, đề án và phương án chi tiết, triển khai trên toàn hệ thống từ Tập đoàn/Trụ sở chính đến từng đơn vị thành viên/chi nhánh trực thuộc của cả hai bên.

Đây là hai doanh nghiệp được đánh giá là phát triển năng động nhất trong lĩnh vực của mình. Trong năm 2010, Viettel đạt doanh thu 91.600 tỷ đồng, tăng trưởng 52%, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 15.000 tỷ đồng. Trong khi đó, Vietinbank – một trong số ngân hàng thương mại chủ lực của Việt Nam – cũng đạt lợi nhuận trước thuế 4.500 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2009.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *