Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel lập Trung tâm chăm sóc khách hàng thứ tư tại Đà Nẵng

Viettel lập Trung tâm chăm sóc khách hàng thứ tư tại Đà Nẵng

Trang bị hệ thống hiện đại cùng với gần 800 nhân viên trực tổng đài, Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) Viettel tại Đà Nẵng có khả năng đáp ứng hơn 120.000 cuộc gọi trực tiếp/ngày.

Viettel lập Trung tâm chăm sóc khách hàng thứ tư tại Đà NẵngĐây là một trong những hoạt động cụ thể của Viettel trong công tác chăm sóc khách hàng theo đặc thù vùng miền tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Trung tâm này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 4/3/2011.

Cùng với 3 Trung tâm CSKH lớn đang hoạt động tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng và bộ máy CSKH tại 64 Chi nhánh Viettel tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, TT CSKH tại Đà Nẵng ra đời tiếp tục khẳng định vị trí số 1 của mạng lưới chăm sóc khách hàng lớn nhất Việt Nam của Viettel.

Hiện tại, hệ thống này có tới 6.800 nhân viên trực tổng đài, có khả năng đáp ứng được hơn 3 triệu cuộc gọi/ngày (gồm cả kênh điện thoại viên và hệ thống trả lời tự động IVR). Để tăng sự thuận tiện cho khách hàng, đây vừa là kênh giải đáp thắc mắc về dịch vụ, đồng thời cũng là kênh tiếp nhận trực tiếp các trường hợp khiếu nại, báo hỏng, bảo hành và sửa chữa mọi dịch vụ viễn thông mà Viettel cung cấp.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *