Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel muốn trở thành đầu mối thông tin cho doanh nghiệp Việt Nam đến Châu Phi

Viettel muốn trở thành đầu mối thông tin cho doanh nghiệp Việt Nam đến Châu Phi

Ngày 7/9, Hội thảo “Việt Nam – Châu Phi – Trung Đông: Đối tác mới cho sự phát triển” đã được tổ chức tại Hà Nội.

Viettel muốn trở thành đầu mối thông tin cho doanh nghiệp Việt Nam đến Châu PhiPhát biểu tại Hội thảo, ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) – Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Châu Phi – Trung Đông (VN-CP-TĐ), khẳng định: mỗi công ty con của Viettel tại những quốc gia Châu Phi sẽ là đầu mối cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường này.

Vị Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp VN-CP-TĐ cho rằng với dân số hơn 1 tỷ dân, Châu Phi là thị trường đầy tiềm năng dù hiện tại còn nhiều khó khăn dẫn đến việc doanh nghiệp có thể hợp tác làm ăn lâu dài. Trong đó, nguyên nhân thứ nhất là do thiếu thông tin thị trường khiến các doanh nghiệp không đủ tự tin để ra quyết định đầu tư. Thứ hai, mặc dù có sự hợp tác ở cấp độ chính phủ khuyến khích hợp tác kinh tế, nhưng thực tế chưa có chính sách cụ thể, thủ tục hành chính còn rườm ra nên kết quả hợp tác chưa cao.

Nhận định Châu Phi là một “thị trường chiến lược” của Viettel, ông Lê Đăng Dũng cho biết bên cạnh dự án viễn thông 400 triệu USD tại Mozambique đang phát triển rất khả quan, Viettel đang xây dựng mạng lưới tại Tanzania và xúc tiến đầu tư tại nhiều quốc gia khác tại châu lục này.

“Qua kinh nghiệm của chúng tôi, thị trường Châu Phi rất tiềm năng cho đầu tư vào các lĩnh vực: Khai khoáng, nông, lâm nghiệp, xây dựng, bán lẻ, công nghệ viễn thông tin học,…”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel nói. “Viettel đã đi tiên phong và xây dựng được một hạ tầng ở Châu Phi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp khác đến châu lục này”.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *