Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel nâng dung lượng 3G tại Tây Nam Bộ lên 1,5 lần

Viettel nâng dung lượng 3G tại Tây Nam Bộ lên 1,5 lần

Đầu tháng 5/2011, Viettel triển khai lắp đặt và phát sóng bổ sung gần 1.100 trạm BTS 3G tại 13 tỉnh, thành phố của miền Tây Nam Bộ.

Viettel nâng dung lượng 3G tại Tây Nam Bộ lên 1,5 lần Đây là một trong những chính sách ưu tiên của Viettel để đưa các dịch vụ viễn thông cơ bản, nhất là Internet băng thông rộng không dây cho khu vực này với địa hình đồng bằng trải rộng bị ngăn cách bởi kênh rạch, sông ngòi, rừng ngập mặn dày đặc.

Với số trạm được lắp đặt mới, Viettel hiện có gần 7.100 trạm 2G, ở khu vực miền , tiếp tục giữ vững là nhà mạng có số trạm lớn nhất vùng đất miệt vườn cây trái này. Tỷ lệ trung bình số trạm BTS so với trạm BTS 2G của Viettel tại đây đạt 87%, cao hơn so với tỷ lệ trung bình trên toàn quốc là 65%. Trong đó, Thành phố Cần Thơ là địa phương có tỉ lệ cao nhất, đạt 95%.

Trong khi số BTS 2G của 13 tỉnh, thành phố miền chiếm trên 14% số của Viettel trên cả nước, thì số trạm BTS chiếm gần 20%. Trong 8 vùng kinh tế của cả nước, Tây Nam Bộ chiếm 20% dân số và 12% về diện tích. Song song việc tăng năng lực mạng , trước đó Viettel đã tiến hành đưa cáp quang về tới tận tuyến xã của 13 tỉnh, thành phố, với tỷ lệ quang hoá đạt 90%.

Số lượng trạm lớn, rộng khắp của Viettel đã đặc biệt mở ra cơ hội tiếp cập với thế giới thông tin cho người dân ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi triển khai Internet ADSL còn gặp nhiều khó khăn. Theo thống kê, lưu lượng sử dụng bình quân của Dcom 3G tương đương 60% so với thuê bao ADSL đã cho thấy chỉ sau 1 năm mạng 3G chính thức được khai trương, khách hàng đã bắt đầu hình thành thói quen truy nhập Internet băng thông rộng không dây. Xu hướng này càng rõ nét hơn khi trong những tháng đầu năm nay, lưu lượng sử dụng dịch vụ Dcom 3G của khách hàng đã tăng gần 30% so với tháng cuối năm 2010.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *