Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel phát triển tính năng độc lạ cho OTT Mocha Messenger

Viettel phát triển tính năng độc lạ cho OTT Mocha Messenger

Chiều 20/4, Viettel cho ra mắt ứng dụng OTT Mocha Messenger với những tính năng độc lạ.

Ngoài những tiện ích cơ bản của các ứng dụng nhắn tin thông thường như Nhắn tin văn bản (text), chat nhóm, gửi tin nhắn thoại, gửi hình ảnh, danh thiếp, Messenger còn có thêm các tính năng nổi bật mà các ứng dụng nhắn tin khác trên thị trường không có.

Đầu tiên là tính năng Cùng nghe nhạc. Khách hàng có thể vừa chat vừa cùng nghe một bài hát với bạn bè hoặc người thân, giúp cuộc trò chuyện sinh động và giàu cảm xúc. Phát triển tính năng này, Viettel đã tích hợp với mạng xã hội âm nhạc .vn để khách hàng có thể nghe được hàng triệu bài hát trên kho nhạc lớn nhất nhì Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel là đơn vị đầu tiên giới thiệu tính năng Cùng nghe nhạc, trở thành nhà mạng viễn thông duy nhất tại Việt Nam và thế giới có tính năng độc đáo này.

Ông Võ Thanh Hải - GĐ Trung tâm Media - Viettel Telecom

Ông Võ Thanh Hải – GĐ Trung tâm Media – Viettel Telecom. Ảnh: Dân trí.

Ngoài ra, còn sở hữu tính năng (Nhãn dán âm thanh). Thay vì chỉ có hình ảnh như các bộ sticker trên các ứng dụng nhắn tin khác, bộ sticker của Mocha còn có thêm âm thanh với nhiều hình ảnh và câu thoại thú vị, cá tính. Các bộ sticker liên tục được làm mới và chất hơn để phục vụ khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ.

cũng là một điểm nhấn thú vị của ứng dụng (hiện chỉ áp dụng cho thuê bao di động Viettel). Người dùng Mocha được miễn phí 5 tin nhắn SMS mỗi ngày để nhắn tin đến các thuê bao Viettel khác chưa cài Ứng dụng .

Dù ra đời sau nhưng Viettel đã chọn cho mình cách làm riêng, đi sâu vào việc sáng tạo các tính năng mới, chú trọng tới nhu cầu giải trí và làm giàu cảm xúc hơn cho các cuộc trò chuyện của người dùng.

Viettel phát triển tính năng độc lạ cho OTT Mocha Messenger

Chia sẻ về đầu tiên của nhà mạng Viettel, ông Võ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Media – Viettel Telecom (đơn vị phát triển ứng dụng Mocha Messenger) cho biết: “Mocha là ứng dụng ra đời khi các ứng dụng khác trên thị trường đã có nhiều thế mạnh về tính năng thoại và nhắn tin . Vì vậy, chúng tôi quyết định chọn cho mình con đường hoàn toàn khác biệt với mong muốn đem lại những trải nghiệm lạ, độc đáo cho người dùng. Viettel sẽ tận dụng tối đa các thế mạnh của nhà mạng để đưa các tính năng, tiện ích phong phú vào ứng dụng này”.

Cũng theo ông Võ Thanh Hải, sắp tới, Viettel không chỉ cải tiến các tính năng hiện có của Mocha Messenger, mà còn tiếp phát triển các tính năng tích hợp khác dựa trên kho dịch vụ nội dung số phong phú mà nhà mạng này đang sở hữu như âm nhạc, phim ảnh, tin tức, game, giáo dục, y tế… theo hướng rich-content. Người dùng Mocha bên cạnh việc sử dụng các tiện ích cơ bản còn có thể biết bạn mình nghe gì, đọc gì…, qua đó, tăng thêm sự tương tác giữa người dùng với nhau.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng:

Cách 1: Tải trên kho ứng dụng điện thoại/ máy tính bảng:

Hệ điều hành Android: Vào kho ứng dụng Google Play tìm ‘Mocha Messenger’ hoặc ‘Mocha Viettel’ và tải về máy.

Hệ điều hành IOS: Vào kho ứng dụng Apple Store tìm ‘Mocha Messenger’ hoặc ‘Mocha Viettel’ và tải về máy.

Cách 2: Khách hàng truy cập http://mocha.com.vn/apps để tải ứng dụng.

Video Giới thiệu ứng dụng Mocha Messenger

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *