Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Viettel Post được cấp phép chuyển phát thư quốc tế

Viettel Post được cấp phép chuyển phát thư quốc tế

* Cung cấp đầy đủ các dịch vụ bưu chính * Doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực bưu chính được cấp giấy phép liên vận Quốc tế Việt Nam – Campuchia

Viettel Post được cấp phép chuyển phát thư quốc tếNgày 11/2/2011, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép Chuyển phát thư quốc tế cho Công ty Cổ phần (Tập đoàn Viễn thông Quân đội – Viettel). Với giấy phép này, sẽ được trực tiếp thực hiện các nghiệp vụ nhận thư từ Việt Nam để vận chuyển, phát ra nước ngoài và nhận thư từ nước ngoài về phát tại Việt Nam.

Đây là cơ hội để mở rộng mạng lưới cũng như kết nối với các đối tác bưu chính trên thế giới, cũng như cung cấp đầy đủ các dịch vụ bưu chính cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Trước đó, vào tháng 1/2011, Công ty Bưu chính Viettel đã được nhận Giấy phép Vận tải Liên vận Quốc tế đường bộ giữa Việt Nam và Campuchia do Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cấp. trở thành doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực bưu chính được cấp giấy phép liên vận Quốc tế Việt Nam – Campuchia.

Sau thành công triển khai dịch vụ bưu chính tại thị trường Campuchia, thì đây là bước tiếp theo của Viettel Post mở rộng hoạt động tại quốc gia này. Với mạng lưới 24/24 tỉnh, thành phố, Bưu chính Viettel tại Campuchia đang xây dựng hệ thống chuyển phát cũng như vận chuyển hàng hóa liên vận giữa Việt Nam và Campuchia khi 2 nước đang có kim nghạch xuất khẩu tăng cao trong những năm qua. Song song với việc được cấp phép liên vận, Bưu chính Viettel còn đầu tư xây dựng một hệ thống kho tại Đồng Nai với sức chứa lên đên 30.000 tấn hàng hóa làm cầu nối giữa hệ thống liên vận Việt Nam và Campuchia.

Tại thị trường trong nước, Bưu chính Viettel hiện đã có mặt tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với 70 Chi nhánh, mạng lưới đã mở rộng đến 95% tuyến huyện cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích cũng như tạo ra nhiều phương thức vận chuyển cho khách hàng có nhiều lưa chọn. Năm 2009, doanh thu của Công ty đạt trên 416 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2009, lợi nhuận ước đạt gần 19 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2009. Năm 2011, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 600 tỷ đồng, tăng 44% so với 2010, lợi nhuận đạt 30,5 tỷ đồng. tăng 60,5%.

“Với 2 giấy phép vừa được cấp trong đầu năm 2011, Bưu chính Viettel có thêm cơ hội mở rộng thị trường, phát triển thêm các dịch vụ mới trong nước và quốc tế, nhằm hoàn thành doanh thu 2011 đạt con số trên 600 tỷ đồng, cũng như thực hiện chiến lược đưa Bưu chính Viettel là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và Campuchia”, ông Lương Ngọc Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel cho biết.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *