Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel ra mắt điện thoại quản lý trẻ – MKIDs

Viettel ra mắt điện thoại quản lý trẻ – MKIDs

MKIDs là chiếc điện thoại di động do công ty thông tin M1 (tập đoàn viễn thông Viettel) vừa xuất xưởng vào cuối tháng 5/2016 với giá 990.000 đồng, kèm theo thẻ nhớ microSD dung lượng 8GB.

có ba màu: xanh, đỏ, hồng với hình chú cánh cam. hoạt động trên hai băng tần: 900/1800Mhz, pin có dung lượng 550mAh, kích hoạt trên mạng Viettel.

Điện thoại quản lý trẻ - MKIDs - Viettel

Ông Đinh Tiến Ngọc, kỹ sư trưởng dự án (Trung tâm nghiên cứu sản xuất, công ty thông tin M1 (Viettel) cho biết: “Ý tưởng phôi thai từ khoảng cuối năm 2014 khi trên thị trường đã xuất hiện nhiều mẫu điện thoại trẻ em có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiểu được thái độ e dè của các bậc phụ huynh với những chiếc điện thoại dành cho trẻ có nguồn gốc Trung Quốc, M1 đã tạo ra một sản phẩm có giao diện và kiểu dáng đẹp, dễ sử dụng”.

Ông Ngọc còn khẳng định: MKIDs là chiếc điện thoại cho trẻ em do chính tay các kỹ sư của M1 thiết kế, được sản xuất đầu tiên ở Việt Nam.

MKIDs có 6 tính năng cơ bản như: gọi nhanh cho người thân, cài đặt vùng an toàn, gọi khẩn cấp SOS, định vị thông minh, điều khiển từ xa và giải trí.

Để sử dụng chức năng gọi khẩn cấp khi trẻ không nhớ số cần gọi, trẻ chỉ cần bấm giữ phím , máy sẽ tự động gọi xoay vòng cho 4 số máy giám sát trong danh bạ cho đến khi có người trả lời.

Với chức năng định vị thông minh, MKIDs sẽ được kết nối với smartphone của ba mẹ để theo dõi trẻ.
Khi ba mẹ cài đặt chức năng vùng an toàn cho trẻ, MKIDs sẽ tự động thông báo cho ba mẹ khi trẻ ra hoặc vào vùng an toàn.

Với chức năng giải trí, phụ huynh tự chọn nội dung, sau đó lưu vào thẻ nhớ (dung lượng tối đa là 32GB), trẻ nghe kể chuyện hoặc nghe hát.

Ông Ngọc tin rằng, trước thực trạng an ninh đáng lo ngại như nạn bắt cóc, bạo lực học đường… ở các thành phố lớn, MKIDs là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ba mẹ quản lý trẻ khi ở trường.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *