Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel sẵn sàng hạ tầng mạng lưới cho tết Nguyên đán Tân Mão

Viettel sẵn sàng hạ tầng mạng lưới cho tết Nguyên đán Tân Mão

Viettel đã hoàn tất các công việc lắp đặt, chạy thử nghiệm để “đóng” hệ thống, tức là dừng tất cả các tác động để sẵn sàng cho Tết Tân Mão.

Để tăng cường năng lực hạ tầng mạng lưới dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã thực hiện hàng loạt các biện pháp từ đầu tư bổ sung, nâng cấp đến tối ưu lại toàn bộ mạng lưới theo từng khu vực và trên cả nước. Sau hơn 2 tháng ráo riết triển khai, đến nay Viettel đã hoàn tất các công việc lắp đặt, chạy thử nghiệm để “đóng” hệ thống, tức là dừng tất cả các tác động để sẵn sàng cho Tết Tân Mão. Trước đó, Viettel đã có đợt tập dượt thành công trong dịp Noel và Tết Dương lịch vừa qua.


Viettel đã đầu tư thêm 12 tổng đài MSC với gần 15 triệu thuê bao mới, nâng tổng dung lượng tổng đài của Viettel lên 56 triệu thuê bao, đồng thời đáp ứng được 180 triệu cuộc gọi/giờ. Trong khi đó, hệ thống trung tâm tin nhắn của Viettel cũng được đầu tư mới với khả năng đáp ứng 460 triệu tin nhắn đi và đến trong một giờ, tăng 50% so với dung lượng hiện có để đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng trong những ngày Tết.

Bên cạnh tài nguyên mạng lõi, Viettel bổ sung thêm trên 3.300 trạm phát sóng BTS 2G và 3G, đưa tổng số trạm của Viettel vượt con số 42.000 trạm, trong đó 26.000 trạm 2G và trên 16.000 trạm 3G. Đối với những khu vực đông người, xem bắn pháo hoa, các tụ điểm văn hoá nghệ thuật, nơi diễn ra các sự kiện chào đón năm mới trên cả nước, Viettel sẽ bố trí các xe phát sóng lưu động để giải quyết tình trạng nghẽn cục bộ, đặc biệt tại các thành phố lớn. Viettel còn tăng thêm 40% dung lượng kết nối đi quốc tế và mở thêm các kênh kết nối với các nhà mạng khác cho dịch vụ cố định, di động.

Cùng với đầu tư mới, nâng cấp, Viettel cũng thực hiện hàng loạt các giải pháp kỹ thuật nhằm tối ưu và nâng cao hiệu quả mạng lưới. Đồng thời lên các phương án dự phòng nhu cầu về vật tư, thiết bị ứng cứu thông tin cho mạng 2G và 3G chi tiết tới từng đơn vị, như 1.200 card thu phát, card điều khiển,… Viettel cũng tổ chức các đội kỹ thuật gồm kỹ sư Viettel và kỹ sư của các đối tác nước ngoài túc trực 24/24h điều hành mạng lưới và sẵn sàng đối phó những sự cố có thể xảy ra nhằm giữ mạng lưới an toàn trong dịp Tết.

Với sự chuẩn bị này, Viettel hy vọng 40 triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động và 3 triệu khách hàng sử dụng điện thoại cố định của Viettel sẽ được đảm bảo kết nối thông tin liên lạc thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão.

Tuy nhiên, dịp Tết Nguyên đán do nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng đột biến và cùng vào một thời điểm, gấp 3-5 lần so với ngày thường, do vậy Viettel cũng mong muốn khách hàng thực hiện một số biện pháp đơn giản để cùng chống nghẽn với nhà mạng. Đối với khách hàng có máy di động hỗ trợ mạng 3G mà đang sử dụng mạng 2G thì chuyển sang mạng 3G để san sẻ với mạng 2G. Với dung lượng mạng lớn, trên 16.000 trạm 3G phủ sóng tới tận tuyến huyện trên khắp cả nước, mạng 3G của Viettel sẵn sàng phục vụ nhu cầu khách hàng vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Trong trường hợp không thực hiện được cuộc gọi, khách hàng cũng không nên thực hiện cuộc gọi lại nhiều lần mà nên chờ một vài phút rồi gọi lại, hoặc di chuyển ra khỏi khu vực đông người. Một số biện pháp khác cũng giúp cho hệ thống mạng không bị quá tải như, sử dụng điện thoại cố định, tránh các thời điểm cao điểm, để thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *