Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel sẽ nghiên cứu đưa thêm gói cước giám sát phương tiện vận tải

Viettel sẽ nghiên cứu đưa thêm gói cước giám sát phương tiện vận tải

Trên cơ sở nhu cầu của các doanh nghiệp vận tải, Viettel sẽ nghiên cứu phương án đưa ra thêm các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngành vận tải.

Ngày 29/10/2013, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã chủ động làm việc với Ban lãnh đạo Hiệp hội Ô tô Việt Nam (VATA) và Chi hội Doanh nghiệp Cung cấp .

Ngày 30/10, Viettel cũng trực tiếp tham dự buổi họp giữa Bộ Giao thông Vận tải, Bộ TT&TT, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cùng với 3 nhà mạng di động khác.

Tại các buổi làm việc, phía Viettel cho biết đang cung cấp 8 gói cước chuyên biệt cho lĩnh vực vận tải với mức giá chỉ từ 15.000đ. Trong đợt điều chỉnh giá cước data vừa qua, Viettel không thay đổi giá cước và block tính cước của cả 8 gói này. Hàng nghìn khách hàng đang sử dụng phương tiện vận tải của Viettel hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Tổng Công ty Viễn thông Viettel khẳng định, nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng phần mềm và giám sát hành trình do Viettel cung cấp, vẫn có thể sử dụng các gói data chuyên biệt của Viettel là Dbiz15 (15.000đ/tháng), Dbiz35 (35.000đ/tháng), Dbiz50 (50.000đ/tháng).

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều doanh nghiệp chưa biết tới các gói cước chuyên biệt của Viettel, vì vậy Viettel sẽ đẩy mạnh truyền thông tới các doanh nghiệp vận tải để khách hàng lựa chọn đúng dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh phát sinh chi phí cao.

Đối với phản ánh của một số doanh nghiệp cho biết bị ảnh hưởng sau khi Viettel điều chỉnh giá data, phía Viettel đã kiểm tra và nguyên nhân là do các doanh nghiệp cung cấp giám sát hành trình đã sử dụng các gói Dcom, Mobile Internet thông thường, tự đóng gói sản phẩm để bán cho khách hàng nên đã bị ảnh hưởng khi giá cước data của các nhà mạng bị thay đổi.

Tại cuộc họp với Chi hội các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giám sát phương tiện vận tải, phía Viettel đã trực tiếp tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc cũng như nhu cầu của các doanh nghiệp vận tải trong việc sử dụng dịch vụ data của Viettel để cung cấp dịch vụ giám sát hành trình. Phía Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và Chi hội doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giám sát hành trình đề nghị các nhà mạng (trong đó có Viettel) đưa ra gói cước mới với chi phí khoảng 10.000đ/tháng.

Trên cơ sở nhu cầu của các doanh nghiệp, Viettel sẽ nghiên cứu phương án đưa ra thêm các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của ngành vận tải và đảm bảo những nguyên tắc: Đáp ứng đúng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp giám sát vận tải; không mâu thuẫn với các gói cước thông thường cung cấp cho khách hàng đại trà (không cần tính năng thoại; tốc độ thấp chỉ dành cho nhu cầu giám sát; phương thức tính cước nhỏ để phù hợp với mức độ truy cập của phương tiện giám sát) và gói cước phải được Bộ thông tin truyền thông chấp thuận trước khi áp dụng./.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *