Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel tài trợ thiết bị phẫu thuật tim cho Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức

Viettel tài trợ thiết bị phẫu thuật tim cho Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức

Ngày 25/9, Viettel bàn giao tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gói thiết bị gồm 1 bộ phẫu thuật tim hở, 1 máy siêu âm tim xách tay và 1 đèn phẫu thuật Luxetex với tổng trị giá 1,38 tỷ đồng được nhập khẩu từ Đức, Mỹ và Hàn Quốc.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình mổ tim nhân đạo do Đài THVN, Viettel sáng lập và phối hợp với Tổ chức Đông Tây hội ngộ khởi xướng từ năm 2008.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là đơn vị thứ 3 trong số 15 bệnh viện tham gia chương trình được nhận gói thiết bị nâng cao năng lực khám chữa bệnh tim do Viettel tài trợ. Với bộ công cụ mới, bệnh viện có thể phẫu thuật tăng thêm từ 8 – 12 ca/tháng, nâng tỷ lệ thành công cho các ca phẫu thuật tim hở lên tới 95%. Trước đó, Viettel đã tài trợ thiết bị cho bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Nhi Trung Ương với tổng giá trị lên tới 3 tỷ đồng.

“Thiết bị quan trọng nhất là máy siêu âm tim xách tay. Ngoài việc khám chữa tại bệnh viện, chúng tôi cũng tổ chức những đợt khám sàng lọc bệnh tim sớm tại các tỉnh nghèo vùng cao, biên giới. Những thiết bị cũ của bệnh viện rất cồng kềnh, không được thiết kế làm việc di động nên dễ hỏng hóc khi vận chuyển. Sự hỗ trợ kịp thời của Viettel giúp chúng tôi khả năng phát hiện sớm và nâng tỉ lệ thành công khi can thiệp, điều trị bệnh tim bẩm sinh cho các em”, PGS. TS. Nguyễn Hữu Ước – Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – cho biết.

Sau 4 năm hoạt động, chương trình Trái tim cho em đã phối hợp với nhiều bệnh viện lớn trong cả nước để tài trợ chi phí cho gần 1.400 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch cho các em bé bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Viettel vừa là nhà sáng lập nhưng đồng thời cũng là nhà tài trợ lớn nhất của chương trình. Với mạng lưới bán hàng và nhân viên trên cả nước, Viettel là đơn vị duy nhất trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, xác minh gia cảnh và hướng dẫn hoàn tất thủ tục cho gia đình bệnh nhân./.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *