Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel tặng sách sinh viên phát triển văn hóa đọc

Viettel tặng sách sinh viên phát triển văn hóa đọc

Ngày 30/5, Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ tổ chức lễ trao tặng “TỦ SÁCH SINH VIÊN” tới 3 trường đại học tại Hà Nội.

Viettel tặng sách sinh viên phát triển văn hóa đọcĐây là một trong những hoạt động trong chương trình phối hợp nhằm khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong giới trẻ do 2 đơn vị phối hợp.

Lễ trao tặng được diễn ra tại Thư viện Trường Đại học Ngoại thương với sự chứng kiến của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Nhà xuất bản Trẻ và đại diện của 3 trường đại học sẽ nhận sách tặng tại Hà Nội là Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội), Đại học Kinh tế Quốc dân. Trước đó, 3 trường Đại học tại TP HCM gồm Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Tự nhiên (thuộc ĐH Quốc gia TP HCM) cũng đã nhận sách tặng từ chương trình ngày 27/5.

Theo chương trình tặng sách của Viettel, mỗi trường sẽ nhận khoảng 1.000 cuốn sách, với khoảng 400 tựa sách trên nhiều lĩnh vực Kinh tế, Khoa học khám phá, Kỹ năng mềm,… Danh mục đầu sách tại mỗi trường được xây dựng theo sự khảo sát thực tế nhu cầu đọc của sinh viên. NXB Trẻ chịu trách nhiệm tuyển chọn và cung cấp sách theo nhu cầu cụ thể từng trường.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Trần Linh Thước, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Thuộc ĐHQG Tp HCM cho biết “Mặc dù Trường có hàng chục ngàn cuốn sách nhưng đều là sách thuộc lĩnh vực chuyên môn. Lâu nay sinh viên của Trường vẫn còn thiếu sách thuộc các lĩnh vực khác như sách về kỹ năng mềm, kinh tế, văn học nghệ thuật … Tập đoàn Viettel và Nhà Xuất bản Trẻ đã đem đến đúng cái chúng tôi còn thiếu- những món ăn tinh thần từ sách ở những lĩnh vực khác của cuộc sống cho sinh viên. Việc làm này rất có ý nghĩa”.

Đây là một trong nhiều hoạt động dành cho giáo dục mà Viettel đã thực hiện như: triển khai kết nối miễn phí Internet tới gần 30.000 trường học trên toàn quốc, “Mỗi ngày một cuốn sách”, v.v… Sự kiện này thêm một lần nhắc lại triết lý của Tập đoàn “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *