Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Viettel tập trung vào chiến lược “tứ trụ”

Viettel tập trung vào chiến lược “tứ trụ”

Viettel đang đặt ra mục tiêu cho hoạt động đầu tư ra nước ngoài là phải lấy được giấy phép ở các thị trường 60 – 100 triệu dân và doanh thu 600 triệu USD từ các thị trường này.

Viettel tập trung vào chiến lược “tứ trụ”Ngày 19/2/2011, Viettel đã tổ chức Hội nghị thi đua giao lưu tôn vinh điển hình tiên tiến năm 2010 và phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2011. Tại buổi lễ này, 8 cá nhân và 8 đơn vị của Viettel đã được tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp ghi nhận, Viettel đang là doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất trong các doanh nghiệp VT – CNTT. Mỗi nhân viên của Viettel bình quân mỗi ngày làm ra lợi nhuận là 2 triệu đồng và người lao động cũng có thu nhập bình quân cao nhất. Viettel cũng là doanh nghiệp phát triển hạ tầng và phủ sóng di động tốt nhất và đây là nền tảng để phát triển dịch vụ. Cho đến thời điểm này, Viettel đã đầu tư nước ngoài ra Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La tinh. “Viettel đã đưa được viễn thông ra biển đảo phục vụ kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng, đưa thương hiệu Việt Nam ra nước ngoài qua đầu tư ra nước ngoài, và đưa Internet đến trường học thành công bằng chính khả năng tài chính của mình” Bộ trưởng Lê Doãn Hợp nhấn mạnh.

Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc Viettel cho biết, chiến lược của Viettel sẽ tập trung vào “tứ trụ” là: Lấy viễn thông trong nước làm chủ đạo, Đầu tư ra nước ngoài, Đầu tư nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị VT – CNTT và Bất động sản.

Phát biểu tại lễ phát động thi đua, Thiếu Tướng Dương Văn Tính, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết, mục tiêu trong năm 2011, Viettel sẽ phấn đấu đạt doanh thu tăng 40%, năng suất lao động tăng 15% so với năm 2010. Bên cạnh đó, Viettel cũng đạt ra mục tiêu chiếm 45 – 48% thị phần dịch vụ di động trong nước. Viettel đang đạt ra mục tiêu cho hoạt động đầu tư nước ngoài phải lấy thêm được giấy phép mới ở thị trường 60 – 100 triệu dân và muốn có doanh thu 600 triệu USD từ các thị trường này để doanh thu từ đầu tư nước ngoài chiếm 16% tổng doanh thu của Viettel.

(ICTNews)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *