Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel Telecom được vinh danh trong CT “Vinh quang Việt Nam”

Viettel Telecom được vinh danh trong CT “Vinh quang Việt Nam”

Công ty Viễn thông Viettel là doanh nghiệp viễn thông duy nhất trong tổng số 7 tập thể Anh hùng được vinh danh trong chương trình này.

Sáng 18/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình “” lần thứ IX. Chương trình do Báo Lao động phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam), Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Công ty Viễn thông Viettel (thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội) là doanh nghiệp viễn thông duy nhất trong tổng số 7 tập thể Anh hùng được vinh danh trong chương trình này.

Trong 10 năm (từ 2001 – 2010), Công ty Viễn thông Viettel đã có đóng góp lớn vào Ngân sách Nhà nước với 12.767 tỷ đồng (nộp ngân sách năm 2010 tăng gấp 329 lần so với năm 2001).

Hiện nay, Công ty Viễn thông Viettel trực tiếp quản lý và khai thác hạ tầng viễn thông lớn nhất Việt Nam với hơn 50.000 trạm BTS và gần 150.000 km cáp quang (đến 100% huyện, 80% xã). Mạng lưới của Viettel hiện đã phủ khắp cả nước (từ biên giới đến hải đảo, vùng sâu, vùng xa). Hạ tầng này là yếu tố căn bản giúp Công ty Viễn thông Viettel từng bước vươn lên và giữ vững vị trí số 1 trên thị trường viễn thông Việt Nam.

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel nhận kỷ niệm chương từ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Hơn 10 năm qua, Công ty Viễn thông Viettel đã không ngừng nỗ lực thực hiện phổ cập dịch vụ viễn thông với 4 tiêu chí: mọi lúc, mọi nơi, cho mọi người với giá tốt nhất mà Tập đoàn Viettel đã đưa ra, trực tiếp góp phần làm thay đổi sâu rộng bức tranh thị trường viễn thông Việt Nam. So với năm 2000, giá cước dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đã giảm từ 3-5 lần, và dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ di động, từ xa xỉ trở thành bình dân để mọi người đều có thể sử dụng.

Trong gần 50 triệu khách hàng mà Công ty Viễn thông Viettel đang phục vụ, có hơn 1 triệu khách hàng thuộc vùng Viễn thông công ích, hàng trăm nghìn cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân ở khu vực biên giới, hải đảo. Công ty cũng là doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới và khu vực thực hiện hỗ trợ ngành giáo dục phổ cập Internet đến tất cả trường học trên toàn quốc; mỗi năm hỗ trợ hơn 300 tỷ đồng cho hơn 30.000 trường học các cấp.

Tính đến nay, Viettel đã sở hữu mạng lưới phủ sóng biển đảo với hơn 1.400 trạm BTS dọc bờ biển và ngoài khơi (bao gồm cả quần đảo Trường Sa, nhà giàn và giàn khoan dầu khí) đảm bảo vùng phủ liên tục dọc chiều dài hơn 3.200km bờ biển và vùng biển thuộc chủ quyền đất nước.

Viettel cũng là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam có hệ thống các trạm phủ sóng xa bờ (từ 60 – 100km). Hệ thống này đã đem lại cơ hội liên lạc cho 2 triệu người đang hàng ngày khai thác, đánh bắt và làm các dịch vụ trên biển của Việt Nam (trong số đó là khoảng 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ); góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển kinh tế biển đảo của đất nước.

Công ty Viễn thông Viettel cũng đã tích cực tham gia, đóng góp vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, như các chương trình: quỹ Tấm lòng Việt, chương trình xóa đói giảm nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ, mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, phẫu thuật nụ cười,…; đóng góp hơn 300 tỷ đồng, hơn 2000 sổ tiết kiệm, gần 1000 nhà tình nghĩa…/.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *