Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel thử nghiệm thành công mạng di động 4G

Viettel thử nghiệm thành công mạng di động 4G

Sáng 12/5, Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố thử nghiệm thành công mạng di động 4G dựa trên công nghệ LTE, bắt đầu giai đoạn thử nghiệm tới khách hàng từ 1/5 đến 31/8.

Viettel thử nghiệm thành công mạng di động 4GNhư vậy, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cho phép khách hàng thử nghiệm các dịch vụ trên nền công nghệ .

Tại lễ công bố, Viettel đã trình diễn 5 dịch vụ đặc thù của đòi hỏi băng thông lớn như , , , , . Với tốc độ download/upload lên tới 75Mbps/25Mbps, mạng 4G thử nghiệm của Viettel hoàn thành xuất sắc thử nghiệm về truyền tải dữ liệu, âm thanh chất lượng cao và hình ảnh sắc nét theo chuẩn Full HD 1080p, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tức thời và khác biệt.

Để có thể triển khai nhanh hệ thống thử nghiệm gồm một mạng 4G với 80 trạm hoàn toàn mới tại Hà Nội và TP HCM, Viettel đã chủ động phần lớn công đoạn trong việc triển khai lắp đặt, kết nối hệ thống, tích hợp dịch vụ. Đây cũng là sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong khả năng nắm bắt và làm chủ công nghệ mới, đồng thời cũng chứng minh năng lực hệ thống của mạng lưới Viettel trong việc đảm bảo lưu lượng cực lớn cho loại hình kết nối băng rộng không dây này.

“Trong viễn thông, không phải cứ đầu tư là có thể cung cấp dịch vụ mới- nhất là những dịch vụ mới hẳn về thế hệ công nghệ. Việc đảm bảo hạ tầng cho các kết nối 4G cũng vậy. Có rất nhiều yếu tố hạ tầng vốn đáp ứng được cho mạng 2G, hay 3G chưa chắc đã đáp ứng được cho 4G”- ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel, chia sẻ với báo chí tại buổi công bố thử nghiệm. Việc có thể nhanh chóng triển khai thử nghiệm dịch vụ trên nền công nghệ mới là lợi thế của một hạ tầng mạng hiện đại, dung lượng lớn, tốc độ cao dựa trên nền tảng quang hóa sâu rộng, hệ thống mạng lõi được quản lý thông minh,tập trung, tốc độ cao và linh hoạt được IP hóa trên nền tảng công nghệ Metro Ethernet…

Sau quá trình thử nghiệm nội bộ, Viettel mở rộng chương trình tới 400 khách hàng tại Hà Nội và TP HCM từ ngày 1/5 đến 31/8. Qua đó lấy cơ sở phân tích, đánh giá các chỉ số hiệu năng chủ chốt (KPI) của mạng 3G và 4G, sự tương thích thiết bị giữa mạng 4G với mạng 2G&3G hiện nay. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để Viettel đánh giá sơ bộ nhu cầu khách hàng với dịch vụ truy cập băng rộng không dây của Viettel nói riêng và Việt Nam nói chung. Theo đánh giá của Viettel, việc thương mại hóa mạng di động 4G có thể bắt đầu vào năm 2014 hoặc 2015, khi công nghệ đã có “độ chín” và thiết bị đầu cuối phong phú. Tuy nhiên, Viettel đã luôn sẵn sàng và làm chủ công nghệ mới.

Các dịch vụ cơ bản được Viettel đưa vào thử nghiệm công nghệ 4G

Dịch vụ Video Streaming

Khi sử dụng dịch vụ Video Streaming trên nền công nghệ 4G, người dùng có thể thỏa sức xem video hay các bộ phim chất lượng cao với chuẩn HD tại các website mà không bị lo ngại về giới hạn đường truyền hoặc bị dừng hình.

Dịch vụ

Video Conference là dịch vụ hội nghị truyền hình với độ nét cao, một dịch vụ phổ biến trên thế giới và hiện nay đang dần xuất hiện nhiều hơn ở Việt Nam. Các thiết bị cần có để sử dụng dịch vụ này bao gồm: 01 USB, 01 sim 4G, 01 Webcam HD, 01 máy tính có cài đặt phần mềm Video Conference và phần mềm Webcam HD có cấu hình đạt yêu cầu.

Video Conference cho phép người dùng ở nhiều địa điểm khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi với nhau như đang ngồi trong một phòng họp thay vì phải gặp gỡ trực tiếp, do đó, đây là giải pháp để tiết kiệm chi phí cho các công ty đặc biệt là các công ty đa quốc gia, các công ty có nhiều chi nhánh.

Với băng thông rộng và tốc độ cao, công nghệ 4G sẽ cung cấp những hình ảnh rõ nét từ các đầu cầu của hội nghị, điều mà công nghệ 3G không thể thực hiện được.

Dịch vụ

Tương tự với dịch vụ Video Conference hội nghị truyền hình độ nét cao, dịch vụ Video Call chuẩn HD cho phép 02 người dùng có thể nhìn thấy và trao đổi với nhau thông qua mạng internet thay vì gặp gỡ trực tiếp với hình ảnh chân thực và sắc nét.

Dịch vụ VoD – TVoD

Với ưu điểm hơn hẳn về tốc độ, 4G có thể cung cấp cho người dùng các dịch vụ truyền hình theo yêu cầu như : xem phim HD và các đoạn video theo yêu cầu ( VoD ), xem lại các chương trình Tivi theo yêu cầu với độ nét cao( TVoD).

Để sử dụng dịch vụ VoD – TvoD, người dùng cần có các thiết bị bao gồm: 01 usb, 01 sim 4G, 01 máy tính có cài đặt phần mềm IPTV, 01 Tivi LCD hỗ trợ HD có kết nối với máy tính .

Dịch vụ

Chỉ với 1 máy tính và 1 USB 4G, người dùng có thể xem trực tiếp các kênh truyền hình với chất lượng cao nhất, hỗ trợ chuẩn SD và HD.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *