Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Viettel tiên phong trình diễn 4G – công nghệ của tương lai

Viettel tiên phong trình diễn 4G – công nghệ của tương lai

Chỉ sau 7 tháng được nhận giấy phép thử nghiệm, Viettel là nhà mạng đầu tiên mời khách hàng thử nghiệm các dịch vụ trên nền công nghệ 4G.

Ngày 12 tháng 5 năm 2011, Công ty Viễn thông Viettel đã tổ chức họp báo tại Hà Nội, chính thức công bố triển khai thử nghiệm thành công công nghệ , đồng thời đưa ra chương trình thử nghiệm công nghệ dành cho khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM trong thời gian tới. Như vậy, chỉ sau 7 tháng được nhận giấy phép thử nghiệm công nghệ từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel là nhà mạng đầu tiên mời khách hàng thử nghiệm các dịch vụ trên nền công nghệ .

Viettel tiên phong trình diễn 4G - công nghệ của tương lai

Tại buổi họp báo, Viettel đã trình diễn thử nghiệm 5 dịch vụ đặc trưng và phổ biến nhất của mạng dựa trên nền tảng tốc độ download/upload cao là Video Streaming, LiveTV, HD Video Call, Video Conference, VoD – TVoD. Công nghệ sẽ cho phép truyền tải các dữ liệu cực nhanh, âm thanh chất lượng cao và hình ảnh sắc nét theo chuẩn HD cao nhất, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tức thời và khác biệt.

“Lần thử nghiệm công nghệ 4G của Viettel đã chứng tỏ hạ tầng mạng lưới của chúng tôi luôn sẵn sàng thích ứng và có thể triển khai được các công nghệ viễn thông tiên tiến nhất trên thế giới”- ông Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết. “Viettel luôn mong muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và công nghệ chính là công cụ để chúng tôi cụ thể hoá mong muốn đó thông qua việc thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau như wimax trước đây và hiện tại là LTE”.

Viettel tiên phong trình diễn 4G - công nghệ của tương lai

Với mục đích giới thiệu và tạo cơ hội cho khách hàng quan tâm tìm hiểu dịch vụ 4G, từ ngày 01/5/2011 đến hết ngày 31/8/2011, Viettel triển khai chương trình “trải nghiệm công nghệ tương lai” dành cho 400 khách hàng (200 tại Hà Nội và 200 tại TP.HCM).

Được biết, tháng 10/2010, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp 5 giấy phép thử nghiệm công nghệ 4G cho các doanh nghiệp gồm Viettel, VNPT, CMC, FPT và VTC. Các doanh nghiệp có thời gian thử nghiệm công nghệ 4G trong thời hạn 1 hoặc 2 năm để đánh giá công nghệ và nhu cầu của người sử dụng tại Việt Nam. Sau khi nhận được giấy phép, Viettel đã triển khai thử nghiệm công nghệ 4G tại một số quân trên địa bàn TP Hà Nội và TP.HCM với số lượng 80 ./.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *