Trang chủ > Tin tức > Tư liệu báo chí > Viettel tổ chức giải bóng đá “Viettel World Cup 2016” cho nhân viên toàn cầu

Viettel tổ chức giải bóng đá “Viettel World Cup 2016” cho nhân viên toàn cầu

Ngày 4/10/2016, Vòng chung kết giải bóng đá toàn cầu của Viettel có tên gọi “” chính thức khai mạc tại Hà Nội. Có 17 đội bóng đến từ 11 nước mà Viettel đầu tư thuộc 3 châu lục tham dự Vòng chung kết tại Việt Nam.

Đây là hoạt động cao điểm của một sân chơi phong trào được Viettel tổ chức sâu rộng ở tất cả các đơn vị, địa phương và các thị trường đang đầu tư kinh doanh. Các con số thống kê cho thấy, từ gần 10 ngàn cầu thủ tham gia các giải đấu cấp cơ sở diễn ra mỗi dịp cuối tuần, hơn 1,5 ngàn cầu thủ đã được tuyển chọn vào 97 đội tuyển tranh tài ở vòng đấu loại diễn ra trong vòng 3 tháng. Qua đó, 17 đội bóng xuất sắc nhất đã lọt vào Vòng chung kết lần này. Đây là giải thể thao phong trào được Viettel tổ chức hai năm một lần được dành cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) toàn cầu tham gia. So với giải tổ chức lần đầu tiên năm 2014 thi đấu bóng đá nam 7 người, được nâng cấp lên thi đấu theo luật 11 người.

Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện đội bóng có tên gọi – Liên doanh do Viettel đầu tư tại . Các đội bóng đến từ các thị trường nước ngoài sẽ có ít nhất 70% đội hình là người sở tại, còn lại là CBCNV Viettel đang công tác lâu dài tại thị trường đó. Vì vậy, trong tổng số 272 cầu thủ về dự Vòng chung kết có đến 135 cầu thủ quốc tế, gấp 3 lần so với Vòng chung kết năm 2014.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 4/10 đến ngày 15/10/2016 tại các sân vận động thuộc Trung tâm Thể thao Viettel. Trung tâm có chức năng huấn luyện bóng đá được đầu tư trang bị hàng đầu Việt Nam này cũng là nơi toàn bộ các đội bóng ăn ở, luyện tập trong suốt quá trình tham gia giải đấu. Cầu thủ Hồ Văn Hào, nhân viên kinh doanh – đội Viettel TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Trước khi quay lại công tác tại Viettel TP. Hồ Chí Minh, tôi đã từng công tác tại thị trường Mozambique hơn 4 năm. Được góp mặt tại Vòng chung kết là một niềm hạnh phúc. Nhưng đặc biệt hơn, tôi đã được gặp lại những người bạn của mình tại Movitel. Thật tình cờ, Viettel TP. Hồ Chí Minh và  Movitel sẽ gặp nhau ở trận cuối cùng quyết định của vòng đấu bảng. Đó sẽ là một trận đấu rất cảm xúc đối với cá nhân tôi”.

Còn cầu thủ Sergio Simital, Phó phòng Tổ chức Nhân sự – Công ty Movitel thì bày tỏ “Đây là một kỷ niệm đặc biệt đối với chúng tôi. Giải đấu cho chúng tôi mục đích và cơ hội để thường xuyên cùng nhau ra sân bóng, rèn luyện và kết nối với nhau ngoài công việc. Và giờ đây, tham dự Vòng chung kết lại chúng tôi cơ hội được đến Việt Nam, được giao lưu với những người bạn đến từ rất nhiều nơi trên thế giới. Tôi nghĩ rằng, chỉ có làm việc cho Movitel (liên doanh của Viettel tại Mozambique) chúng tôi mới được trải nghiệm thú vị như thế này”.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết: “ là dịp quy tụ tất cả các thương hiệu của Viettel trên toàn cầu trong một hoạt động thống nhất. Thông qua hoạt động thể thao phong trào cũng là một cách mà Viettel tạo sự gắn kết ngoài công việc giữa người Viettel với nhau, giữa người Viettel với nơi mình làm việc – bất kể quốc tịch nào và đang làm việc ở đâu”.

Từ năm 2014, Tập đoàn Viettel định kỳ tổ chức giải thể thao toàn cầu 2 năm/lần. Xen giữa 2 năm đó sẽ là sân chơi văn hóa “Tìm kiếm tài năng Viettel” cũng được tổ chức từ cấp cơ sở ở tất cả các đơn vị, các thị trường toàn cầu của Viettel.

Dưới đây là hình ảnh của giải đấu:

Vòng Chung kết Viettel World Cup 2016 diễn ra từ ngày 4/10 - 15/10 tại Trung tâm Thể thao Viettel
Vòng Chung kết Viettel World Cup 2016 diễn ra từ ngày 4/10 – 15/10 tại Trung tâm Thể thao Viettel

Màn văn nghệ chào mừng giải đấu - Ảnh 1

Màn văn nghệ chào mừng giải đấu - Ảnh 2
Màn văn nghệ chào mừng giải đấu
Mytel - Liên doanh Viettel tại Myanmar lần đầu tiên tham dự giải đấu
– Liên doanh Viettel tại lần đầu tiên tham dự giải đấu
Các cầu thủ ở các quốc gia làm quen với nhau theo cách này
Các cầu thủ ở các quốc gia làm quen với nhau theo cách này
Trận khai mạc giữa Mytel và Halotel - Thương hiệu Viettel tại Tanzania
Trận khai mạc giữa Mytel và Halotel – Thương hiệu Viettel tại Tanzania
Giải dấu này có 135 cầu thủ nước ngoài
Giải dấu này có 135 cầu thủ nước ngoài
Trận khai mạc diễn ra kịch tính
Trận khai mạc diễn ra kịch tính
Đội Mytel thắng chung cuộc 2-0 trước Halotel
Đội Mytel thắng chung cuộc 2-0 trước Halotel
Cổ động viên nhí của Mytel đến Việt Nam
Cổ động viên nhí của Mytel đến Việt Nam
Từ năm 2014, Viettel chính thức tổ chức giải bóng đá toàn cầu của mình 2 năm 1 lần
Từ năm 2014, Viettel chính thức tổ chức giải bóng đá toàn cầu của mình 2 năm 1 lần
Theo ICT News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *