Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel triển khai công tác đảm bảo phục vụ mùa lễ hội

Viettel triển khai công tác đảm bảo phục vụ mùa lễ hội

Nhằm đảm bảo mạng lưới phục vụ tốt mùa lễ hội năm 2011, ngay từ đầu năm, Công ty Mạng lưới Viettel đã tổ chức tìm hiểu thông tin về quy mô, thời gian của các lễ hội lớn trên cả nước và lên phương án kỹ thuật để phục vụ tốt liên lạc cho các điểm sẽ tập trung số lượng lớn người dân đi trảy hội.

Viettel triển khai công tác đảm bảo phục vụ mùa lễ hội

Theo kế hoạch, 27 điểm lễ hội lớn sẽ được tăng cường tối thiểu 1 xe phát sóng lưu động có năng lực phục vụ tương đương với 2 hoặc 3 trạm thu phát sóng cố định. Cá biệt tại lễ hội Đền Trần (Nam Định), Viettel triển khai thêm 4 xe phát sóng cơ động, nâng tổng số trạm phục vụ tại khu vực này là 37 trạm (trong đó có 13 trạm 3G). Khu vực chùa Bái Đính (Ninh Bình), Viettel bổ sung 2 xe phát sóng cơ động, tương đương với 6 trạm bên cạnh 26 trạm phát sóng sẵn có. Những điểm lễ hội lớn khác như Chợ Viềng (Nam Định), Hội Lim (Bắc Ninh), Đền Cổ Loa (Hà Nội), Lễ hội chọi Trâu (Vĩnh Phúc)… cũng sẽ được tăng cường thêm 2-3 xe mỗi địa điểm.

Bên cạnh việc tăng cường xe lưu động, Viettel còn phát sóng mới 36 trạm BTS, thực hiện nâng cấu hình cho 28 trạm tại các khu vực của lễ hội.

Trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Mão vừa qua, vào những giờ cao điểm lưu lượng thoại tăng 1,7 lần và tin nhắn tăng gần 5 lần so với ngày thường, nhưng chỉ chiếm khoảng 72% dung lượng hệ thống của Viettel. Chính vì thế, trong thời gian Tết, toàn mạng lưới của Viettel đảm bảo liên lạc thông suốt hoàn toàn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *