Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel triển khai diện rộng giải pháp Học bạ điện tử

Viettel triển khai diện rộng giải pháp Học bạ điện tử

Sau thời gian thử nghiệm tại Tp.HCM với trên 1.000 trường học ở các cấp từ cuối năm 2010, Viettel triển khai dịch vụ cho các cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước (Hà Nội, Thanh Hoá, Đắk Lắk, Đà Nẵng…) bắt đầu từ tháng 4/2011, dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 10/2011. Hiện 100 trường tại Hà Nội đã được kết nối với dịch vụ.

Viettel triển khai diện rộng giải pháp Học bạ điện tử có chức năng thông báo tới các phụ huynh về kết quả học tập, sinh hoạt của con em mình như điểm học, chuyên cần, thời khoá biểu thông qua dịch vụ tin nhắn SMS của Viettel. Đối với giáo viên sẽ được cập nhật các thông báo lịch họp, thông tin môn học, tiết giảng.

Đối với các bậc phụ huynh, giải pháp này được coi là “sổ liên lạc điện tử” để theo dõi tình hình học tập của con em mình bằng tin nhắn SMS. Hình thức liên lạc này giúp cho nhà trường, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh cập nhật thông tin thường xuyên và nhanh chóng hơn so với Sổ liên lạc đang được sử dụng.

Ngoài chức năng thông báo kết quả học tập của học sinh từ nhà trường, thầy cô giáo tới cha mẹ học sinh, các cơ quan quản lý giáo dục có thể sử dụng giải pháp để nhắn tin điều hành tác nghiệp, thông báo họp đột xuất tới bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô là hiệu trưởng, hội đồng thi, giáo viên chủ nhiệm, cán bộ ngành giáo dục,… Trong thời gian tới, Viettel tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp giải pháp này giúp cho cha mẹ học sinh có thể chủ động truy vấn các thông tin qua giao diện website và tin nhắn SMS thay vì nhận tin nhắn SMS từ nhà trường như hiện nay.

Giải pháp được Viettel đầu tư 100% hạ tầng, server, phần mềm nhắn tin, tên miền, đường truyền… tới tận các cơ sở giáo dục. Các nhà trường chỉ cần có máy tính và kết nối Internet là sử dụng được dịch vụ. Trước đó, vào tháng 12/2010, Viettel đã hoàn thành việc kết nối Internet miễn phí cho các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. đang được cung cấp miễn phí cho nhà trường và cha mẹ học sinh đến hết năm 2011.

Với tinh thần “dành những điều tốt đẹp nhất cho giáo dục”, giải pháp này thể hiện một phần nỗ lực của Viettel trong việc tạo điều kiện thuận lợi giúp nhà trường triển khai ứng dụng CNTT vào giảng dạy và quản lý.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *