Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel triển khai thử nghiệm mạng 4G tại TP HCM

Viettel triển khai thử nghiệm mạng 4G tại TP HCM

Hệ thống thử nghiệm là một mạng mới hoàn chỉnh với 40 trạm phát LTE (4G) và 200 thiết bị đầu cuối. Song song với những phương án thử nghiệm về kỹ thuật, Viettel cũng tìm hiểu và đánh giá nhu cầu của khách hàng tại TP HCM về công nghệ mới này.

Viettel triển khai thử nghiệm mạng 4G tại TP HCM

Theo kế hoạch, từ cuối tháng 2 Viettel sẽ phối hợp với tiến hành lắp đặt, tích hợp thiết bị trong thời gian 3 tuần tại quận Tân Bình, TP HCM. Việc đo kiểm, dùng thử sẽ được thực hiện trong vòng 1 tháng để đánh giá các tính năng và công nghệ mạng () so với mạng 3G và Wimax.

Tại Hà Nội, Viettel đã bắt đầu thử nghiệm mạng từ tháng 12/2010 với 40 trạm phát tại 2 quận Đống Đa và Ba Đình. Viettel là 1 trong 5 doanh nghiệp viễn thông được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm dịch vụ . Thời hạn của giấy phép là 1 năm (1/9/2010-1/9/2011).

Theo các chuyên gia viễn thông, băng thông của 4G cho phép truyền dữ liệu tốc độ lên tới 1Gb/giây trong trạng thái tĩnh và 100Mb/giây trong trạng thái động. Ở tốc độ truyền cao nhất, người dùng có thể download một bộ phim chỉ trong 5-6 giây và gửi 100 bài hát chỉ mất 2,4 giây.

Viettel hiện đang sở hữu mạng thông tin di động băng rộng 3G lớn nhất Việt Nam với gần 16.500 riêng cho công nghệ mới này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *