Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel triển khai thử nghiệm mạng di động 4G

Viettel triển khai thử nghiệm mạng di động 4G

Từ tháng 12/2010, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai xây dựng thử nghiệm mạng 4G theo công nghệ LTE (Long Term Evolution) trên địa bàn Hà Nội.

Viettel triển khai thử nghiệm mạng di động 4GTheo đó, Viettel sẽ tiến hành thử nghiệm một hệ thống mạng mới hoàn chỉnh với 40 trạm trên địa bàn quận Đống Đa và Ba Đình (Hà Nội). Sau khi triển khai hạ tầng, dự kiến trong trong quý 1/2011, Viettel sẽ cung cấp dịch vụ cho một số khách hàng dùng thử.

Việc triển khai mạng của Viettel sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng mạng và 2G đang cung cấp cho khách hàng. Hiện Viettel đã phát sóng gần 16.000 trạm và 25.000 trạm 2G trên khắp cả nước và trở thành nhà mạng có số lượng nhiều nhất trên thị trường.

Sau Hà Nội, Viettel cũng sẽ triển khai thử nghiệm mạng di động 4G tại Tp.HCM.

4G () được hiểu là công nghệ di động thế hệ thứ tư. Viettel là 1 trong 5 doanh nghiệp viễn thông được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm dịch vụ 4G. Thời hạn của giấy phép là 1 năm (1/9/2010-1/9/2011).

Theo các chuyên gia viễn thông, với công nghệ 4G, chất lượng băng thông sẽ được cải thiện nhiều so với 2G và . Các cuộc thử nghiệm cho thấy, 4G cho phép truyền dữ liệu tốc độ 1Gb/giây trong trạng thái tĩnh và 100Mb/giây trong trạng thái động. Với công nghệ 4G và ở tốc độ truyền cao nhất, người sử dụng có thể download một bộ phim chỉ trong 5, 6 giây và gửi 100 bài hát chỉ mất 2,4 giây.

Công nghệ 4G với băng thông cực rộng cho phép tải các truyền tải các dữ liệu, âm thanh và hình ảnh động với chất lượng cao, nét và với thời gian nhanh tới chóng mặt. Các ứng dụng 4G có thể kể tới gồm hội nghị truyền hình, HDTV, truy nhập Internet băng tần rộng, giải trí trực tuyến…

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *