Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel và Bộ GD và ĐT hợp tác kết nối mạng giáo dục

Viettel và Bộ GD và ĐT hợp tác kết nối mạng giáo dục

Đến năm 2010, Viettel sẽ thực hiện kết nối Internet với hơn 39.000 trường trên cả nước và 27 triệu người sẽ được hưởng lợi ích từ các dịch vụ này.

Xuất phát từ mong muốn hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của giáo dục nước nhà, tháng 9/2008, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức khởi động chương trình kết nối mạng giáo dục.

Hiện nay, với hệ thống cơ sở hạ tầng, mạng lưới rộng lớn, vững chắc trên toàn quốc, tận dụng năng lực hạ tầng sẵn có, Viettel có thể nhanh chóng giúp ngành giáo dục xây dựng hệ thống mạng kết nốt thông suốt từ cơ quan Bộ xuống các Sở địa phương và các đơn vị giáo dục đào tạo trong ngành trên cả nước.

Tiến trình triển khai kết nối mạng giáo dục:

Đến tháng 10/2008: Dự kiến sẽ hoàn thành kết nối giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo tới tất cả các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước.

Đến tháng 6/2009: Kết nối tới các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Dạy nghề:

Vào năm 2009 hoặc 2010: Sẽ hoàn thành kết nối tới các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học,…

Ước tính đến năm 2010, Viettel sẽ thực hiện kết nối Internet với hơn 39.000 trường trên cả nước và 27 triệu người sẽ được hưởng lợi ích từ các dịch vụ này

Theo cam kết, Viettel sẽ hỗ trợ cho Bộ GD-ĐT trong việc kết nối với các trường ĐH, CĐ, trung cấp và dạy nghề  bằng đường truyền băng thông rộng, thực hiện qua đường truyền dẫn cáp quang để đảm bảo chất lượng, dung lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong tương lai cho các đơn vị này. Viettel cam kết sẽ có chính sách và chi phí ưu đãi, phù hợp với điều kiện của ngành giáo dục. Đối với các trường THPT, THCS, tiểu học… nếu các khu vực có sẵn cáp của Viettel, việc kết nối sẽ thực hiện bằng cáp đồng, tốc độ tối thiểu 2Mb/s. Đối với các trường ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn, Viettel thực hiện giải pháp kết nối vô tuyến thông qua công nghệ EDGE của mạng di động với tốc độ 100 kb/s, trong tương lai là 1Mb/s, sau khi Viettel triển khai công nghệ 3G. Về chi phí, Viettel thực hiện miễn phí đường kết nối đầu tiên. Khi các đơn vị này có nhu cầu lớn hơn, Viettel sẽ có chính sách giá phù hợp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ hỗ trợ Viettel thực hiện quảng bá hình ảnh, thương hiệu cũng như giúp Viettel chuẩn hóa nguồn nhân lực, đồng thời giới thiệu những sinh viên xuất sắc tại các trường đại học, cao đẳng để Viettel thực hiện tuyển dụng trở thành nguồn nhân lực có chất lượng cho sự phát triển bền vững của Tổng Công ty.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao những đóng góp của Tổng công ty Viettel trong việc hỗ trợ ngành giáo dục. Ông cũng hy vọng đây sẽ là bước đột phá trong việc ứng dụng sâu rộng CNTT trong hoạt động giáo dục, đào tạo, đưa ngành giáo dục Việt Nam trở thành ngành có kết nối công nghệ thông tin cao trên thế giới.

Như vậy, có thể thấy rằng, với việc hợp tác cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm kết nối và phục vụ hiệu quả cho hoạt động của ngành thành một khối thống nhất, Viettel một lần nữa thể hiện rõ quan điểm và triết ký kinh doanh luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của cộng đồng./.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *