Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel và Mozambique tăng cường hợp tác viễn thông

Viettel và Mozambique tăng cường hợp tác viễn thông

Trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và phái đoàn Mozambique tại trụ sở Viettel số 1, Giang Văn Minh (Hà Nội) vào ngày 23/3, Tổng Giám đốc Tập đoàn, Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân và Bộ trưởng Quốc phòng Mozambique Filipe Jacinto Nyusi đã trao đổi các nội dung mà Tập đoàn Viettel và Mozambique có thể triển khai hợp tác trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Hoàng Anh Xuân đã thông báo với đoàn về kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Viettel trong những năm qua, đặc biệt là tình hình triển khai các dự án đầu tư nước ngoài tại 5 quốc gia.

Người đứng đầu Tập đoàn Viettel chia sẻ kế hoạch triển khai dự án viễn thông tại sau khi Viettel đã trúng thầu giấy phép trong năm 2010. Đến nay, Viettel đã hoàn tất công tác khảo sát, thiết kế mạng và sẽ có khoảng 1.000 – 1.500 trạm phát sóng BTS vào thời điểm cuối năm nay. Bên cạnh đó, Viettel cũng cam kết miễn phí Internet cho trường học, hỗ trợ cho người nghèo và tạo công ăn việc làm cho người dân . Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân cũng đề xuất với Bộ trưởng Quốc phòng hỗ trợ Viettel các vị trí để xây dựng trạm phát sóng, đảm bảo an ninh mạng lưới, hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bộ trưởng Filipe Jacinto Nyusi chúc mừng Viettel Group đã trúng thầu giấy phép viễn thông tại Mozambique, đồng thời mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và Viettel nói riêng hợp tác với các doanh nghiệp của đất nước này trên nhiều lĩnh vực. Bộ trưởng Quốc phòng đề xuất với Viettel trong thời gian tới hợp tác với doanh nghiệp của Bộ về đào tạo và sản xuất thiết bị CNTT và VT cũng như cung cấp các thiết bị viễn thông cho nhân dân.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *