Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > Viettel vào top 10 nhà khai thác toàn cầu về lượng thuê bao phát triển mới

Viettel vào top 10 nhà khai thác toàn cầu về lượng thuê bao phát triển mới

Theo bảng xếp hạng về số liệu viễn thông thế giới tính đến Quý 1/2012 trên trang Wireless Intelligence thuộc hiệp hội Di động toàn cầu GSMA, Viettel lọt vào Top 10 nhà khai thác có lượng thuê bao phát triển mới nhiều nhất trên thế giới.

Viettel vào top 10 nhà khai thác toàn cầu về lượng thuê bao phát triển mới

Tại khu vực Châu Á, Viettel vượt qua rất nhiều nhà mạng tên tuổi như SingTel của Singapore, Axiata của Malaysia…và chỉ xếp hạng sau các nhà mạng của Ấn Độ và Trung Quốc.

Nếu tính về tổng số thuê bao lũy kế, Viettel của Việt Nam đã tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng so với cùng kỳ năm ngoái, lọt vào Top 15 các nhà khai thác có lượng thuê bao lớn nhất trên thế giới. Thứ hạng của Viettel được dự báo sẽ vượt 2 bậc nữa vào hết Quý 2/2012, đứng thứ 13 trong tổng số 691 nhà khai thác đang hoạt động trên toàn cầu. Cùng với sự tăng trưởng của Viettel, Việt Nam cũng lọt vào Top 10 các quốc gia lớn nhất toàn cầu về lượng thuê bao điện thoại, và đứng thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực Châu Á.

Là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Việt Nam, Viettel đã đầu tư tại 6 nước khác nhau thuộc 3 châu lục: châu Á (Việt Nam, Campuchia, Lào), châu Mỹ (Haiti, Peru) và Châu Phi (Mozambique) với doanh thu năm 2011 gần 6 tỷ USD và 60 triệu thuê bao đang hoạt động trên toàn cầu. Tại những nước đã kinh doanh, Viettel là DN viễn thông có hạ tầng lớn nhất ngay tại thời điểm khai trương. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới đưa ra sáng kiến cung cấp Internet hoàn toàn miễn phí tới tất cả các trường học ở tất cả các nước Viettel đã kinh doanh, mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 27 triệu giáo viên, học sinh, sinh viên tại những quốc gia này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *