Trang chủ > Tin tức > Tin Viettel > ViettelPost chính thức nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng qua hệ thống Đại lý thu gom

ViettelPost chính thức nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng qua hệ thống Đại lý thu gom

Tháng 5/2012, Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel đã chính thức đưa hệ thống Đại lý thu gom vào hoạt động tại những nơi tập trung đông dân cư, nhằm mục đích đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu chuyển phát của khách hàng.

ViettelPost chính thức nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng qua hệ thống Đại lý thu gom

Tuy mới chỉ đưa vào hoạt động thử nghiệm từ tháng 3/2012 tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng… nhưng hình thức mở các đại lý thu gom đã khẳng định hiệu quả, qua gần 2 tháng đi vào hoạt động, đại lý thu gom đã mang lại hơn 250 triệu doanh thu. Hơn 50 đại lý thu gom là những doanh nghiệp chuyển phát chưa có mạng lưới tại các tuyến huyện, xã… Các siêu thị của Công ty Xuất nhập khẩu Viettel cũng đã kí hợp đồng làm đại lý thu gom của ViettelPost.

Trong kế hoạch 6 tháng đầu năm 2012, Tổng công ty cổ phần phấn đấu sẽ mở từ 300 đến 500 đại lý thu gom trên toàn quốc. Đây là mạng lưới trung gian góp phần cung cấp dịch vụ đến với những khách hàng có nhu cầu, đảm bảo hỗ trợ khách hàng kịp thời và tối ưu nhất. Đại lý thu gom là mô hình đại lý cấp 1 của Tổng công ty , thay mặt để cung cấp dịch vụ bưu chính chuyển phát tới khách hàng với mục tiêu thời gian nhanh nhất và địa điểm gần nhất. Các đại lý được hướng tới là những Công ty chuyển phát nhanh, các tòa nhà, chung cư, hiệu sách, siêu thị – nơi tập chung đông dân cư có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát cao.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *